Trang chủ 5 Tin tức 5 BĐS Bình Định: BĐS Quy Nhơn giá cao, số lượng nhà ở khan hiếm, nhà đầu tư khôn ngoan nên lựa chọn giải pháp nào?

BĐS Bình Định: BĐS Quy Nhơn giá cao, số lượng nhà ở khan hiếm, nhà đầu tư khôn ngoan nên lựa chọn giải pháp nào?

08/08/2022

Trong nửa đầu năm 2022 vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) có tốc độ tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Với cái nhìn tổng quan, giá tại tất cả các loại hình BĐS đều tăng vọt khiến cơ hội “trút tiền” đầu tư vào thành phố biển này cũng trở nên khó khăn. Vậy đâu là giải pháp khôn ngoan dành cho các nhà đầu tư?

BĐS Quy Nhơn khan hiếm, giá tăng chóng mặt

Kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát vào đầu năm nay, thị trường BĐS Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bình Định nói riêng đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, tại TP. Quy Nhơn, một chu kỳ mới của BĐS đã được khởi động khi hạ tầng được đẩy mạnh tốc độ hoàn thiện và du lịch bừng sức sống sau dịch.

Theo thống kê sơ bộ, Quy Nhơn là một trong 10 điểm đến của Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất. Chỉ trong dịp lễ 30/4 – 1/5, lượng du khách đến với thành phố biển Quy Nhơn đã tăng 92% so với cùng kỳ năm 2021 với con số ấn tượng hơn 192.000 người, doanh thu cũng đạt mức “khủng” 215 tỷ (tăng đến 73% so với cùng kỳ). Ngành du lịch khởi sắc cùng với định hướng đưa Quy Nhơn trở thành thủ phủ du lịch của miền Trung đã kéo theo đó nhu cầu về BĐS, đặc biệt là BĐS ven biển tăng cao rõ rệt.

bds quy nhon 2

BĐS TP. Quy Nhơn đang tăng mạnh nhờ lợi thế về du lịch và hạ tầng

Kể từ khi sân bay Phù Cát được đầu tư mở rộng và nâng cấp, kết hợp với lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đã thúc đẩy sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa và xã hội tại Quy Nhơn tăng rõ rệt. Những nguồn lực mới liên tục đổ về thành phố này tạo nhịp cho cho sự vươn lên của thị trường BĐS. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các dự án tại Quy Nhơn được chào bán sôi động, lực hấp thụ dự án đạt trên 60% lượng giao dịch mỗi khi ra hàng. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung BĐS mới cũng tăng mạnh so với năm 2021, trong đó, BĐS nghỉ dưỡng đạt đến 57%, tỷ lệ tiêu thụ các sản phẩm như nhà phố, shophouse tăng gấp 14 lần so với cùng kỳ, đạt con số ấn tượng 87%.

Trước sự gia tăng mạnh mẽ đến từ nhu cầu ở và đầu tư, tỷ lệ cung – cầu BĐS tại Quy Nhơn đang có dấu hiệu lệch cán rõ ràng. Không chỉ phân khúc đất nền ven biển và nhà đất tại trung tâm thành phố, tại các khu vực xa trung tâm nhưng có sự đồng bộ về các yếu tố hạ tầng, giao thông cũng chứng kiến sức mua đang trên đà tăng cao. Tuy nhiên, nhu cầu đang không ngừng gia tăng nhưng khả năng mở rộng quỹ đất tại đây lại rất khó khăn bởi phía Đông giáp biển, phía Tây giáp núi và phía Bắc hiện đang hình thành các khu công nghiệp. Giá BĐS Quy Nhơn tăng cao là hệ quả tất yếu của việc khan hiếm nguồn cung. Dư địa tăng giá của khu vực này được nhiều chuyên gia đánh giá vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh. Việc sở hữu BĐS tại khu vực Quy Nhơn trong thời điểm hiện tại đòi hỏi mức đầu tư cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung tại tỉnh Bình Định.

BĐS vệ tinh và cơ hội đầu tư lý tưởng

Trong xu thế phát triển chung của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn không phải là khu vực duy nhất triển vọng về BĐS được đề cao. Khi thành phố trung tâm như Quy Nhơn chứng kiến sự khan hiếm về quỹ đất, áp lực về hạ tầng và giá tăng cao, BĐS vệ tinh đã nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn cho nhiều khách hàng.

Tại Bình Định, thị xã An Nhơn và Hoài Nhơn là hai vùng điển hình cho việc BĐS vùng ven đang ngày “chiếm sóng” thị trường đầu tư. So với việc chạy theo xu hướng, đặt tiền vào vòng xoáy tăng giá tại các khu vực trung tâm, các nhà đầu tư có tầm nhìn thường lựa chọn BĐS tại các khu vực vùng ven bởi mặt bằng giá tại đây thấp hơn.

TX Hoai Nhon

Quỹ đất lớn, tiềm năng phát triển cao khiến BĐS vệ tinh thu hút nhiều sự chú ý

Việc đem đến những suất đầu tư phù hợp với khả năng tài chính không có nghĩa những sản phẩm tại các khu vực này có giá trị thấp. Với sự phát triển không ngừng như hiện nay, An Nhơn và Hoài Nhơn là hai khu vực được đánh giá rất cao về khả năng phát triển và gia tăng giá trị. Hạ tầng tại các địa phương này đang được đầu tư cải thiện, tạo lực đẩy tốt cho “sự thay da đổi thịt”.

Đặt mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025, thị xã An Nhơn hiện đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư để phát triển đô thị. Đặt lộ trình phát triển theo hướng công nghiệp, đô thị hóa, An Nhơn nắm giữ cơ hội đầu tư BĐS sinh lời lý tưởng mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Với nguồn vốn không ngừng đổ vào, thị xã Hoài Nhơn đang là một khu vực phát triển với những tiềm lực thúc đẩy mạnh mẽ. Nguồn vốn đầu tư chủ yếu hướng về các dự án BĐS tại khu vực Hoài Nhơn. Là đô thị mới nổi lên như một điểm sáng tại tỉnh Bình Định, Hoài Nhơn sở hữu vô số lợi thế để trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư BĐS.

Tận dụng tốt vị trí cửa ngõ tỉnh Bình Định, Hoài Nhơn tạo một liên kết chặt chẽ giữa tỉnh Quảng Ngãi với TP. Quy Nhơn thông qua hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện. Không những thế, tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phân đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, Hoài Nhơn – Quy Nhơn càng tăng thêm lợi thế phát triển nơi đây. Xét về tiềm năng, thị xã Hoài Nhơn sẽ sở hữu được cơ hội phát triển toàn diện sau khi cao tốc hoàn thiện. Là cầu nối giữa Quảng Ngãi và Quy Nhơn, thị xã này được cộng hưởng những yếu tố đủ để bất động sản Hoài Nhơn Bình Định gia tăng giá trị mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

cao toc ba nam

Cao tốc Bắc Nam đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, Hoài Nhơn – Quy Nhơn mang lại nhiều lợi thế phát triển cho BĐS Hoài Nhơn

Từ những chính sách của mình, tỉnh Bình Định hiện đang quy hoạch Hoài Nhơn một cách chặt chẽ, đưa thị xã này phát triển vượt bật. Đặt tầm nhìn từ những kết quả đã đạt được, Hoài Nhơn đang sở hữu trong mình một thị trường BĐS sôi động khi hàng loạt dự án đang được phát triển. Chính vì thế,  thị trường BĐS tại khu vực này là một trong những sự lựa chọn được những nhà đầu tư có tầm nhìn lựa chọn, thay thế cho khu vực giá đất quá đắt đỏ như TP. Quy Nhơn.

Với sự không ngừng gia tăng giá nhà đất tại TP. Quy Nhơn như hiện nay, những khu vực vệ tinh như thị xã Hoài Nhơn, An Nhơn đang là nơi mà dòng tiền đầu tư đang được ưu tiên đổ về. Do đó, BĐS vệ tinh tại Bình Định đang được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển và là một trong những sự lựa chọn có tầm nhìn của những nhà đầu tư khôn ngoan.

Thi Trang

 

Đánh giá post

Cùng chuyên mục