Trang chủ 5 Tin tức 5 BĐS Thừa Thiên Huế 2022: Điểm “nóng” BĐS miền Trung đang “nghiêng” về Thừa Thiên Huế

BĐS Thừa Thiên Huế 2022: Điểm “nóng” BĐS miền Trung đang “nghiêng” về Thừa Thiên Huế

18/10/2022

Ông lớn đổ về, hạ tầng đầu tư, quy hoạch đồng bộ, du lịch sôi động đã tạo đòn bẩy cho thị trường BĐS Thừa Thiên Huế trở thành điểm “nóng” khu vực miền Trung năm 2022.   

Năm 2021, Huế là điểm nóng của bất động sản. Theo báo cáo của DKRA Vietnam, năm 2021 ghi nhận phân khúc nhà phố/biệt thự tại thị trường Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam có 11 dự án mở bán (5 dự án mới), cung cấp ra thị trường khoảng 1,036 căn, gấp 3.7 lần so với năm 2020 (280 căn). Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 67% với khoảng 692 căn. Trong đó, Thừa Thiên Huế chiếm 54% nguồn cung và 47% lượng tiệu thụ toàn thị trường trong năm.

KDT moi An van Duong

Khu A – KĐT mới An Vân Dương sẽ có khu trung tâm thương mại hơn 3.900 tỷ đồng

Thực tế quy hoạch, hạ tầng đã tác động rất lớn đến thị trường đất đai ở Thừa Thiên Huế khi Trung ương thông qua điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính TP Huế từ giữa năm 2021. Sau mở rộng, TP Huế có 265,99km2 diện tích tự nhiên với quy mô dân số 652.572 người. Và từ khi Bộ Chính trị có nghị quyết xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành TP trực thuộc Trung ương, BĐS tại địa phương bắt đầu tăng. 

Tính đến tháng 03/2022, Thừa Thiên Huế hiện đã có 10 dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án phát triển đô thị được chấp thuận đầu tư, đã và đang triển khai xây dựng với diện tích đất khoảng 230,1ha, cùng khoảng 7.146 căn hộ, tương ứng khoảng 2,032 triệu m2 sàn.

tu 17 to hue mo rong dia gioi hanh chinh gap 4 lan

Từ ngày 1/7/2021, TP Huế mở rộng địa giới hành chính gấp 4 lần

Thừa Thiên Huế luôn đưa ra các giải pháp ổn định tình hình chung, tháng 8/2021 UBND tỉnh đã quy định về nâng hạn mức diện tích tối thiểu của thửa đất ở sau khi tách thửa lên 100m2 (đối với các thị trấn, phường thuộc huyện, thị xã và các xã đồng bằng) và 150m2 (đối với các xã trung du, miền núi).   

Khi mặt bằng chung có nhu cầu thực tại địa phương được áp dụng, Thừa Thiên Huế đã đi đôi với việc chỉ đạo sở, ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ về việc tháo gỡ pháp lý liên quan đến BĐS, thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án BĐS, dự án nhà ở thương mại với mức giá phù hợp; tổ chức giao đất, lựa chọn chủ đầu tư uy tín, tiềm lực thực hiện các dự án đúng quy định; công khai thông tin quy hoạch xây dựng, danh mục, tiến độ triển khai các dự án cơ sở hạ tầng. các dự án BĐS, nhất là các dự án lớn để minh bạch thông tin tránh đầu cơ trục lợi… 

Thấy rằng, thị trường BĐS Thừa Thiên Huế vẫn ở giá trị thực đối với tất cả các phân khúc, an toàn với chính người dân địa phương và các vùng lân cận, là môi trường “sạch” để đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn.

Tại Huế hiện nay, khu đô thị An Vân Dương những năm qua được chú trọng và biết đến với các dự án được thực hiện bài bản, pháp lý rõ ràng, thông tin minh bạch. 

Đây là khu đô thị mới được tỉnh tiến hành đầu tư hạ tầng khung, kêu gọi các nhà đầu tư lấp đầy các dự án. 

du lich thua thien hue hoi sinh manh me 1

Năm 2022 du lịch Thừa Thiên Huế “hồi sinh” mạnh mẽ

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế từ đầu năm đến nay đã thực hiện việc quảng bá hình ảnh du lịch với thông điệp “Huế – Điểm đến an toàn và thân thiện”, khẳng định thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài”, “Huế – Kinh đô Ẩm thực”, “Huế – Festival Bốn mùa” gắn với du lịch quốc gia “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn” sau 2 năm “ngủ đông” bởi dịch covid-19. Du lịch Huế đã hồi sinh mạnh mẽ.   

Riêng sự kiện Festival Huế 2022 diễn ra ngày 25-30/06 đã thu hút gần 200.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức các chương trình nghệ thuật, chứng minh cho sức hút của sự kiện thường niên này. Thừa Thiên Huế chính là nơi hội tụ tinh hoa, điểm đến hấp dẫn và thú vị với loại hình du lịch thông minh.

Khi tất cả các yếu tố kết hợp, mặt bằng giá BĐS tại Thừa Thiên Huế hiện nay vẫn đang “ổn áp” so với các thị trường lân cận như Nha Trang, Đà Nẵng. Từ đó, các nhà đầu tư mạnh dạn hơn trong việc tìm về địa phương này đầu tư sinh lời.   

                                                                                                                                                                                                                   Trần Lan

Đánh giá post

Cùng chuyên mục