Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG – XU HƯỚNG MỚI THU HÚT NGƯỜI VIỆT

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG – XU HƯỚNG MỚI THU HÚT NGƯỜI VIỆT

13/09/2020

Với người Việt nơi an nghỉ cho tổ tiên, các bậc sinh thành luôn được đề cao và là nét truyền thống cố hữu được xem trọng, trần sao âm vậy. Quan niệm “âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn!” đã đưa người Việt đến với hình thức an táng văn minh, hiện đại mới: công viên nghĩa trang – nơi hội tụ của sự giao cảm hài hòa giữa trần thế và cõi vĩnh hằng.

Truyền thống Hiếu đạo  

ok

Công viên nghĩa trang – xu hướng mớI thu hút ngườI việt

Chữ Hiếu của người Việt dần hình thành văn hóa mới – công viên nghĩa trang hiện đại 

Với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng, nét đẹp của sự hiếu thảo được thể hiện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống thường nhật. Đến cả vấn đề “bên kia thế giới” của bậc sinh thành, ông bà thời nay cũng được chú trọng, ai cũng muốn phần mộ người thân được xây dựng to đẹp, hương hỏa đủ đầy, ấm cúng.

Khi cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan khiến con cháu không đủ điều kiện gần bên cha mẹ, ông bà đã bắt nguồn nhu cầu hình thành nên các dự án công viên nghĩa trang lấy chữ Hiếu làm trọng, chữ Tình làm gốc giúp con cháu giữ trọn giá trị sống với bậc sinh thành.

Công viên nghĩa trang ra đời chính là lời giải lý tưởng về một thế giới vĩnh hằng cho người đã khuất, được xã hội định hướng là một công trình văn hóa xã hội mang đậm bản sắc dân tộc, là nơi tôn vinh những giá trị tốt đẹp của tình cảm gia đình, lòng tôn vinh với tổ tiên, góp phần xây dựng những giá trị đời sống tinh thần cho các thế hệ về sau.

Công viên nghĩa trang hiện đại, văn minh

Công viên nghĩa trang hình thành sở hữu những ưu điểm vượt trội so với nghĩa trang truyền thống, những mộ phần có không gian sinh thái được quy hoạch đồng bộ, thế đất “Long chầu – Hổ phục”, kiến trúc độc đáo, có đơn vị quản lý chuyên nghiệp và luôn có đội ngũ chăm sóc các mộ phần mỗi ngày.

So với nghĩa trang truyền thống, công viên nghĩa trang có quy mô rộng lớn, khuôn viên xung quanh được xây dựng khang trang, giao thông thuận lợi, đa dạng sản phẩm từ mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, mộ gia tộc đáp ứng mọi nguyện vọng của con cháu đối với người thân, dòng tộc.

Hiện nay, công viên nghĩa trang đã hiện diện tại các tỉnh thành lớn như Lạc Hồng Viên (Hòa Bình), Vĩnh Hằng Long Thành (Đồng Nai), Thiên Đức Vĩnh Hằng (Phú Thọ), Sala Garden (Đồng Nai),… Đặc biệt, công viên nghĩa trang đã xuất hiện tại vùng đất cố đô Huế – nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt, với dự án công viên nghĩa trang Hương An Viên được VIF An Lộc làm chủ đầu tư.

 

image001%20HAV

Công viên nghĩa trang Hương An Viên – Trọn hiếu, vẹn tình!

Công viên nghĩa trang Hương An Viên – Huế

Tọa lạc tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, công viên nghĩa trang Hương An Viên có quy mô rộng 52,3ha giúp tăng cường quỹ đất phục vụ nhu cầu an táng của người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các vùng lân cận, giảm áp lực cho các nghĩa trang của tỉnh hiện đang bị quá tải.

Hương An Viên được chủ đầu tư phát huy tối đa lợi thế khu vực, tập trung xây dựng công viên nghĩa trang của tỉnh trở thành trung tâm công viên nghĩa trang và dịch vụ hiếu nghĩa lớn, văn minh hiện đại, phù hợp cảnh quan thiên nhiên, tôn tạo thêm cảnh đẹp, xây dựng một khu nghĩa trang mới theo hướng công viên sinh thái, nhằm thay đổi quan niệm về việc chôn cất cho người đã khuất.

Chỉ cách trung tâm thành phố Huế 10km, sở hữu địa thế phong thủy bậc nhất, tọa lạc tại vùng đất Tổ của người Việt, Hương An Viên là nơi hội tụ sự giao cảm, hài hòa giữa người trần thế và cõi vĩnh hằng.

Hương An Viên là công viên nghĩa trang sinh thái kết hợp du lịch tâm linh hiện đại, là một trong những nghĩa trang đẹp nhất khu vực miền Trung.

Được VIF An Lộc làm chủ đầu tư và được DDI – đơn vị phân phối chính thức của dự án, Hương An Viên đang dần hình thành nếp sống mới đối với tổ tiên, ông bà, là dự án có quy mô, kiến trúc, vị trí, cảnh quan và dịch vụ tốt nhất khu vực miền Trung hiện nay.

Trần Lan

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục