Trang chủ 5 Tin tức 5 DDI hướng về vùng biên giới Thượng Trạch Xuân mới Nhâm Dần 2022

DDI hướng về vùng biên giới Thượng Trạch Xuân mới Nhâm Dần 2022

16/01/2022

Báo Công Thương tổ chức chương trình “Xuân ấm Thượng Trạch” và DDI đơn vị tài trợ đã trao tận tay 200 suất quà đến bà con dân tộc Bru – Vân Kiều, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022.

 

ddi huong ve vung bien gioi thuong trach truoc them xuan moi nham dan 2022

Chương trình thiện nguyện nhận được sự quan tâm và tham dự từ phía các đại diện lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch, xã Thượng Trạch, Báo Công Thương, DDI và các hộ dân xã Thượng Trạch.

Với mong muốn mang đến một mùa Xuân mới ấm no và hạnh phúc đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách tại vùng cao, vùng biên giới, DDI đã vượt đường xa về xã Thượng Trạch để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng bà con nơi đây.

 

ddi huong ve vung bien gioi thuong trach truoc them xuan moi nham dan 2022 1

Đoàn thiện nguyện đã trao 200 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm…) đến 200 hộ dân là bà con thuộc Bản Cà Roòng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Được biết, xã Thượng Trạch là một xã đặc biệt khó khăn, giáp nước CHDCND Lào, toàn xã có 691 hộ dân trong đó có đến 516 hộ thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách. Dân tộc trên 98%, chủ yếu là tộc người Ma Coong thuộc dân tộc Bru – Vân Kiều, nghề nghiệp chủ yếu là làm nương rẫy. Được biết, nơi đây chưa có hệ thống điện lưới quốc gia, thông tin liên lạc chưa được phủ toàn xã, đường xá đi lại gặp nhiều bất lợi, đặc biệt vào mùa mưa bão.

ddi huong ve vung bien gioi thuong trach truoc them xuan moi nham dan 2022 2

DDI hướng về vùng biên giới Thượng Trạch Xuân mới Nhâm Dần 2022

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổng GĐ DDI chia sẻ: “Những phần quà DDI trao tặng là những phần quà thiết thực, đong đầy tình cảm, chia ngọt sẻ bùi trước thềm xuân mới cùng bà con Bản Cà Roòng. DDI luôn mong muốn, Tết cổ truyền của người Việt là tất cả cùng nhau đủ đầy, chan hòa và hạnh phúc từ khắp mọi nơi”.

Cũng theo ông Tuấn, DDI là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, môi giới, phân phối các dự án bất động sản toàn quốc, trong năm 2021-2022 DDI đang triển khai các dự án tại thị trường Quảng Bình. Là một doanh nghiệp lấy “Tâm” làm gốc, DDI muốn san sẻ khó khăn cùng người dân thuộc tỉnh Quảng Bình và càng hiểu rõ hơn khi chứng kiến đại dịch Covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế của người dân vùng cao. Vì vậy, DDI đã dùng phần lớn chi phí tổ chức các sự kiện lớn cuối năm 2021 của doanh nghiệp chuyển sang tài trợ các chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Cũng trong ngày 15/1/2022, DDI đã ủng hộ 20 triệu đồng cho Ban dân vận Huyện ủy Bố Trạch – Quảng Bình, với mục đích góp phần hỗ trợ thêm nhiều suất quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn huyện.

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục