Trang chủ 5 Tin tức 5 DDI tài trợ hội thảo “du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới – Vận hội mới”

DDI tài trợ hội thảo “du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới – Vận hội mới”

13/04/2022

Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới – Vận hội mới” do Sở du lịch phối hợp cùng báo Công Thương tổ chức vào sáng ngày 13/04/2022. DDI hân hạnh là đơn vị tài trợ Bạc tại chương trình.

IMG 4091

Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới” diễn ra ngày 13/04/2022

Mục đích hội thảo nhằm tìm ra khó khăn, thách thức và cơ hội của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới.

Theo tình hình chung năm 2021 do đại dịch Covid-19 khiến du lịch Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 569.826 lượt, giảm 60% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 11% so với kế hoạch.

Hiện tỉ lệ bao phủ vaccine cao, dịch vụ du lịch được Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn, đây cũng là tín hiệu tích cực để du lịch Quảng Bình “thức giấc” và phục hồi trở lại. Bước sang quý I/2022, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình thống kê đã có khoảng 145.916 lượt khách du lịch, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt hơn 812 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai các hoạt động để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nói chung cũng như ngành du lịch nói riêng trong điều kiện mới. Hướng tới chào mừng 20 năm Phong Nha – Kẻ Bàng được vinh danh Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2023.

IMG 4164

Ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Du lịch Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Cũng theo ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho biết, trong bối cảnh du lịch toàn cầu đã có sự thay đổi đáng kể, du lịch Quảng Bình cần xác định định hướng khôi phục và phát triển hoạt động du lịch. Trước mắt cần tập trung khai thác tốt các thị trường đã kết nối từ trước.

IMG 4122

Bà Phạm Nguyễn Tâm Đan – GĐKD chi nhánh DDI Quảng Bình (thứ 4 từ phải qua) nhận hoa tri ân đơn vị tài trợ tại hội thảo

Với nhiều tiềm năng, lợi thế khác biệt, Quảng Bình có thể triển khai các loại hình, sản phẩm du lịch độc đáo; tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến các thị trường du lịch trọng điểm cũng như tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thể kết nối trở lại; thực hiện chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng công nghệ để hồi phục du lịch trong bối cảnh đại dịch; nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch phục vụ đón khách, cần quan tâm tuyển dụng, đào tạo lại nguồn nhân lực của địa phương…

IMG 4238

Tại hội thảo, các chuyên gia đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp cụ thể phục hồi du lịch Quảng Bình

Thành công của hội thảo góp phần xúc tiến, quảng bá điểm đến, thu hút khách du lịch đến với “Quảng Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt”.

Quảng Bình được DDI đặc biệt chú trọng và được xác định là thị trường trọng điểm phát triển các dự án bất động sản hiện nay. Du lịch có sự bứt phá đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh của chi nhánh DDI Quảng Bình sẽ có những bước tiến mới trong thời gian sắp tới.

Theo tư liệu báo Lao Động

 

 

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục