Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin dự án 5 DDI TĂNG KHẢ NĂNG SINH LỜI CÙNG SHOPTEL DONGCAT MARKETPLACE

DDI TĂNG KHẢ NĂNG SINH LỜI CÙNG SHOPTEL DONGCAT MARKETPLACE

31/10/2020

Chợ đầu mối truyền thống với vai trò là kênh phân phối chủ lực trong nét văn hóa người Việt, mô hình Shoptel giúp chợ đầu mối truyền thống được nâng cấp, đảm bảo hoạt động kinh doanh,  đầu tư phát triển chợ trong điều kiện hội nhập

Chợ đầu mối truyền thống luôn được lòng người dân

Với vai trò là kênh phân phối khoảng 40% lượng hàng hóa, nâng cấp chợ đầu mối truyền thống sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa tại thị trường nội địa, góp phần không nhỏ vào việc tiêu thụ hàng hóa, đẩy mạnh sản xuất và phục vụ đời sống sinh hoạt  của người dân.

ddi tang kha nang sinh loi cung shoptel dongcat marketplace 1

DDI tăng khả năng sinh lời cùng shoptel dongcat marketplace

Chợ đầu mối truyền thống là kênh phân phối khoảng 40% lượng hàng hóa, đẩy mạnh sản xuất và phục vụ đời sống sinh hoạt người dân

Không thể phủ nhận rằng, ở đâu có chợ, ở đó thu hút được một lượng hàng hóa lớn, kích thích được sản xuất phát triển, từ đó mang lại nguồn thu cho thương nhân và Nhà nước. Đây cũng là một kênh quảng bá, tiêu thụ hàng Việt rất hiệu quả. Giá hàng hóa “mềm” hơn khá nhiều so với các kênh phân phối hiện đại cũng chính là một điểm hút khách của chợ truyền thống.

Kinh tế đạt hiệu quả nhất định, chợ đầu mối truyền thống còn giải quyết công ăn việc làm cho một lượng lớn lao động, chủ yếu là lao động nông thôn. Riêng các chợ ở khu vực nông thôn, số lượng người bán thường xuyên cố định chiếm khoảng 47%.

Việc nâng cấp và phát triển chợ đã và đang được thực hiện khắp cả nước bằng hình thức kêu gọi xã hội hóa, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện, đây là cơ chế hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, chủ đầu tư và nhân dân.

Hình thức xã hội hóa đầu tư nâng chợ truyền thống lên tầm cao mới

Hiện nay, hình thức xã hội hóa kêu gọi đầu tư được phổ biến tại các khu vực trọng yếu của tỉnh, nơi có đông dân sinh sống, nguồn cung lương thực thực phẩm dồi dào đã mang đến hiệu quả nhất định, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của tiểu thương, đảm bảo hàng hóa thông suốt, từng bước đưa mạng lưới chợ đi vào nề nếp, nhất là tạo được văn minh thương mại cho các tiểu thương.

ddi tang kha nang sinh loi cung shoptel dongcat marketplace 1 1

DDI tăng khả năng sinh lời cùng shoptel dongcat marketplace

Chợ Nhân Cơ áp dụng hình thức xã hội hóa chợ được nhà đầu tư tư nhân thực hiện

Đặc biệt, hình thức xã hội hóa chợ có nhiều ưu điểm vượt trội về hạ tầng điện, cấp thoát nước, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường… được bố trí đầy đủ, khoa học, tiện lợi cho các tiểu thương và khách hàng.

Trong khuôn viên chợ được quy hoạch lối đi thông thoáng, mặt nền cao ráo, các quầy sạp, kiot rộng rãi, sạch đẹp, được bố trí thuận lợi nên lượng hàng hóa nhiều hơn, phong phú hơn, thời tiết không ảnh hưởng gì đến việc buôn bán, mua hàng bên trong chợ.

Chị Mai Thị Thắng, bán hàng cá ở chợ Nhân Cơ phấn khởi cho hay: “Tôi buôn bán ở đây đã hơn 20 năm, lúc trước chợ nhỏ, nền chợ thấp, mưa thì sình lầy, phải che đậy rất cực, hàng hóa không có chỗ chứa nên cũng không dám nhập nhiều vì sợ mất mát, hư hỏng. Từ khi chợ được xây dựng mới rộng rãi nên đã nhập hàng hóa nhiều hơn, sắp xếp trưng bày gọn hơn, sạch và an toàn hơn”.

Chị Hồ Thị Quí ở thôn 3, xã Nhân Cơ vui vẻ nói: “Chợ bây giờ so với lúc trước thì đẹp hơn nhiều, đường thì rộng, chợ thì cao, các quầy hàng sắp xếp hợp lý nên mình đi chợ mua bán cũng dễ hơn”.

Hiện nay, hình thức xã hội hóa xây dựng chợ nông thôn phát huy tối đa hiệu quả tại khắp các tỉnh thành như chợ Nhân Cơ, Quảng Tín, Nhân Đạo (Đắ k R’ lấp); chợ Hội, Hà Tân, Nầm, Sơn Long, Rạp, Sơn Thủy ( Hà Tĩnh),…

DDI ra mắt Phố chợ Đồng Cát tại Quảng Ngãi

Dự án Phố chợ Đồng Cát (DongCat Marketplace) là một điển hình về hình thức xã hội hóa chợ đầu mối hiện đại, đặc biệt là dòng sản phẩm Shoptel lần đầu tiên xuất hiện tại thị trấn Mộ Đức, Quảng Ngãi.

ddi tang kha nang sinh loi cung shoptel dongcat marketplace 2 1

DDI tăng khả năng sinh lời cùng shoptel dongcat marketplace

Các căn shoptel thuộc dự án  DongCat Marketplace được chú trọng với 3 công năng chính gồm cho thuê, lưu trú và kinh doanh lần đầu xuất hiện tại Quảng Ngãi

Tọa lạc tại vị trí trung tâm thị trấn Mộ Đức, nằm trên tuyến tránh quốc lộ 1A và trục hành lang kinh tế Đông Tây nối thẳng ra biển.

DongCat Marketplace chiếm lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông, là nơi giao thoa giữa các tuyến đường huyết mạch gồm Quốc lộ 1A, tuyến vành đai kinh tế Đông Tây DT624 nối kinh tế vùng các khu công nghiệp, trang trại nông nghiệp đến kinh tế biển, là tuyến đường liên xã lớn nhất huyện Mộ Đức hiện nay.

Dự án còn được bao quanh bởi trục đường sắt Bắc – Nam, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi – Bình Định dễ dàng kết nối đến các vùng trọng yếu trong toàn khu vực.

DongCat Marketplace được UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành chủ trương đầu tư phát triển dự án vào năm 2017 với tổng vốn đầu tư khoảng 77 tỷ đồng, do Công ty CP tập đoàn đầu tư Đô Thành làm chủ đầu tư, có quy mô rộng 12.484m2 gồm 01 nhà lồng 02 tầng, gồm 96 sạp; Khoảng 140 kiot bán hàng 02 tầng; nhà quản lý chợ 01 tầng; Giao thông, vỉa hè, và cây xanh; Khu vực kinh doanh ngoài trời; Khu vực tập kết hàng; Nhà để xe, bãi thu gom rác, nhà vệ sinh, bể xử lý nước thải, bể PCCC, nhà chứa bơm PCCC với diện tích phù hợp.

DDI – đơn vị phát triển dự án DongCat Marketplace chú trọng dòng sản phẩm Shoptel với 3 công năng chính gồm cho thuê, lưu trú và kinh doanh. Diện tích mỗi căn shoptel rộng từ 103m2 – 126m2, gồm 2 tầng sở hữu 2 mặt tiền đường rộng 20m được thiết kế tối ưu hóa công năng sử dụng lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Ngãi.

Các căn shoptel thuộc dự án DongCat Marketplace được hướng đến mục tiêu khai thác và đầu tư kinh doanh đa dạng mọi lĩnh vực như phòng giao dịch ngân hàng, thời trang cao cấp, hotel mini, cửa hàng nội thất, shop đồ thể thao, áo cưới, cửa hàng thiết bị điện tử thông minh, phòng tập gym,  quán café xanh… hoạt động 24/24 khai thác tối đa diện tích sử dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổng GĐ DDI chia sẻ “Với hình thức thuê – cho thuê các sản phẩm kiot chợ và shoptel thuộc dự án DongCat Marketplace, khách hàng được sở hữu trong thời gian 50 năm và được gia hạn 20 năm. Riêng dòng shoptel, dựa theo tốc độ tăng trưởng bền vững của dự án và tiềm năng phát triển tại thị trấn Mộ Đức như hiện nay,DDI cam kết mang đến giải pháp kinh doanh sinh lời tăng lũy tiến theo thời gian cho khách hàng, nhà đầu tư”.

DongCat Marketplace hội tụ các tiện ích ngoại khu vượt trội trong bán kính vàng từ 1 – 3km như trung tâm hành chính huyện, ga Mộ Đức, chợ Thi Phổ, cụm công nghiệp thị trấn Mộ Đức, dự án Savior, trang trại Vinamilk, khu nuôi trồng thủy hải sản….mang đến nguồn cung nông – thủy sản dồi dào hình thành chợ đầu mối tại huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi.

Hiện nay, DDI đang triển khai giỏ hàng dòng sản phẩm shoptel thuộc dự án DongCat MarketPlace với chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng sau dịch Covid-19 và tình hình mưa bão vừa qua. Với chính sách thanh toán linh hoạt cùng chiết khấu giao dịch sản phẩm đặc biệt trong quý IV.2020 giúp khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng sở hữu các sản phẩm shoptel ưng ý nhất tại dự án.

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục