Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 NĂM 2021, XU HƯỚNG SỐNG “XANH” VÙNG VEN HÀ NỘI “TRỖI DẬY”

NĂM 2021, XU HƯỚNG SỐNG “XANH” VÙNG VEN HÀ NỘI “TRỖI DẬY”

21/10/2021

Xu hướng đầu tư, an cư tại các khu đất có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên vùng ven Hà Nội đã tạo nên cuộc đổ bộ lớn về nhu cầu sống “xanh” của người dân nơi đây, cứ mỗi dịp cuối tuần các dòng xe nối đuôi nhau hướng về Ba Vì, Lương Sơn, Hòa Bình, Ninh Bình… diễn ra từ năm 2019 đến nay.

Lý giải từ thực tế  

Thành phố Hà Nội mật độ dân số cao, cuộc sống bí bách, ngột ngạt, khói bụi, ô nhiễm, công việc áp lực khiến người dân hướng đến việc tìm kiếm cuộc sống được phủ xanh bởi cây cối, thỏa niềm vui tận hưởng hương vị đời thường được nuôi cá và trồng thêm rau, không gian thoáng đãng tại các đô thị vùng ven.

nam 2021 xu huong song xanh vung ven ha noi troi day 1 1

Năm 2021, xu hướng sống “xanh” vùng ven hà nội “trỗi dậy”

Hà Nội đất chật, người đông, các tòa nhà cao tầng mọc lên từng ngày

Cùng với đó, tâm lý người dân bị ảnh hưởng bởi chính bạn bè, người thân, đồng nghiệp khi lựa chọn “bỏ phố về quê” với mong muốn mua nhà sống ở ngoại ô và đi làm trong phố nổi lên thành cơn sốt tại Hà Nội hiện nay.

Nhìn nhận thực tế rõ nét nhất từ đại dịch Covid-19 cũng chính là “cú hích” góp phần thúc đẩy việc thay đổi tư duy và hành vi người dân khi ở thành phố đông đúc, dịch bệnh bùng phát nguy cơ lây nhiễm, tử vong cao đã đe doa trực tiếp đến sự sống của bản thân và gia đình. Vậy một nơi trong lành, rộng rãi, , an lành, tách biệt với trung tâm đông đúc sẽ là phương án được lựa chọn hàng đầu tại thời điểm này.

Các lý giải trên chỉ là một phần tác động đến việc tìm kiếm xu hướng sống “xanh” tại các vùng ven Hà Nội. Vậy các yếu tố nào khác tác động trực tiếp đến nhu cầu sở hữu đất vùng ven ngoài những cơ sở thực tế nêu trên?

Các yếu tố thúc đẩy nhu cầu sống “xanh”

Từ cuối năm 2019 đến nay, bất động sản vùng ven Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm gồm Ba Vì, Lương Sơn, Hòa Bình, Ninh Bình… nhưng tỉnh thành sôi động, nhộn nhịp và nổi bật nhất phải kể đến thị trường Hòa Bình. Nơi có tuyến cao tốc Láng – Hòa Lạc kết nối trực tiếp đến Hòa Bình luôn có dấu chân của các biển xe oto Hà Nội đổ về.

nam 2021 xu huong song xanh vung ven ha noi troi day 1

Năm 2021, xu hướng sống “xanh” vùng ven hà nội “trỗi dậy”

Hòa Bình trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản ngoại ô của người dân Hà Nội 

Từ khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đã tạo cú huých cho các địa phương lân cận nằm trong Quy hoạch đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Các tỉnh lân cận nhanh chóng tận dụng cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông, tạo đà phát triển đối với lĩnh vực bất động sản.

Điển hình việc xây dựng cao tốc kết nối Hà Nội – Hòa Bình. Tuyến đường cao tốc nối Hà Nội – Hòa Bình được đầu tư 2.700 tỷ được hình thành, từ năm 2018 tuyến cao tốc được thông xe, bất động sản Hòa Bình dần chuyển mình phát triển. Trước đây, người dân Hà Nội di chuyển theo Quốc lộ 6 phải mất 2,5 tiếng để đến Hòa Bình thì nay chỉ mất hơn 1 tiếng.

Tiếp nối, theo chủ trương mới từ HĐND tỉnh Hòa Bình sẽ tiến hành sáp nhập huyện Kỳ Sơn vào thành phố Hòa Bình. Điều này sẽ tạo nên một diện mạo mới cho Hòa Bình cũng như tiềm năng phát triển kinh tế.

Đồng thời,  quỹ đất tại Hà nội dần khan hiếm, cầu vượt cung thì giá đất sẽ tăng cao, nhiều chủ đầu tư cũng chủ động chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội mới. Tâm lý chung của người Việt luôn muốn sở hữu bất động sản liền thổ cũng khiến nhu cầu mua nhà ở ven đô gia tăng nhanh.

Theo các chuyên gia nhận định, vùng ven Hà Nội được ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm đáp ứng nhiều mục đích khách nhau như để ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh lưu trú thuận lợi. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ trở thành kênh đầu tư số 1 trong 5 năm tới. Bên cạnh nhu cầu sống xanh, xu hướng đầu tư trong mùa dịch cũng thay đổi mạnh khi cả nước đang chấp nhận sống chung với dịch Covid-19.

Năm 2021, Hòa Bình được ấn định rõ nét với sứ mệnh là thời của bất động sản ven đô ở thời điểm hiện tại và tương lai, nơi mà người dân Hà Nội có thể tiếp cận nhanh chóng nhờ hệ thống hạ tầng giao thông đang được chú trọng đầu tư phát triển.

Trần Lan

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục