Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin dự án 5 PHỐ CHỢ ĐỒNG CÁT HÌNH THÀNH GIÁ TRỊ SỐNG MỚI TẠI MỘ ĐỨC

PHỐ CHỢ ĐỒNG CÁT HÌNH THÀNH GIÁ TRỊ SỐNG MỚI TẠI MỘ ĐỨC

19/03/2021

Nhu cầu sống được nâng cao từ hình thức xã hội hóa đầu tư chợ   

Thị trấn Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi có diện tích 212,23 km2, đường bờ biển dài 32km phía Đông và nhiều núi đồi phía Tây. Hiện nay, huyện Mộ Đức có hơn 33.700 hộ với hơn 111.200 nhân khẩu tính đến năm 2019. Cư dân chủ yếu sống bằng nghề nông, kết hợp đánh bắt cá là chính.

pho cho dong cat hinh thanh gia tri song moi tai mo duc

Ảnh phối cảnh dự án Phố chợ Đồng Cát, Quảng Ngãi

Theo đó, Mộ Đức hiện đang là nơi đóng đô của Cụm Công nghiệp Thạch Trụ và Quán Lát rộng 40ha, Cụm công nghiệp thị trấn Mộ Đức, liền kề dự án Trang trại bò sữa Vinamilk 92ha, dự án Savior rộng 200ha… với hàng chục ngàn công nhân, kỹ sư sinh sống và làm việc.

Do đó, nhu cầu an sinh được chú trọng, hoạt động kinh doanh buôn bán diễn ra tấp nập và sầm uất hơn các huyện lân cận. Cùng với đó, Mộ Đức có mật độ dân số cao, nguồn lao động dồi dào và nguồn cung nông – thủy sản cao. Thậm chí các sản phẩm này được phân phối đến các khu vực lân cận với tỷ trọng cao.

Với nguồn cung cao và nguồn cầu tăng từ người dân, khu vực lân cận, nhưng Mộ Đức hiện chỉ có duy nhất một chợ truyền thống Mộ Đức nên không đáp ứng số lượng hàng hóa cung ứng thực tế và sức mua của người dân nơi đây.

Nhìn nhận thực trạng đó, Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cùng doanh nghiệp hợp tác áp dụng hình thức xã hội hóa trong đầu tư chợ tại Mộ Đức. Cụ thể, năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành chủ trương đầu tư phát triển dự án Chợ Đồng Cát – huyện Mộ Đức, do Công ty CP tập đoàn đầu tư Đô Thành làm chủ đầu tư với mục đích thúc đẩy hoạt động giao thương Mộ Đức phát triển, ổn định đời sống nhân dân.

Đây cũng là giải pháp giúp người dân Mộ Đức có địa điểm tiêu thụ mới, hiện đại, khang trang với khối lượng cao các nguồn nông – thủy sản, tạo động lực giúp người dân tham gia sản xuất nguồn cung, chú trọng khai thác mạnh nguồn thủy sản, nâng cao đời sống và thu nhập của người dân, tạo thương hiệu riêng cho địa phương và hướng đến các thị trường tiêu thụ lớn tại khu vực miền Trung.

Phố chợ Đồng Cát nâng cao chất lượng sống mới  

pho cho dong cat hinh thanh gia tri song moi tai mo duc 1

Dự án Phố chợ Đồng Cát gấp rút hoàn thiện, đảm bảo tiến độ với khách hàng

Từ chủ trương đầu tư dự án Chợ Đồng Cát, Chủ đầu tư Đô Thành và tập đoàn Hải Ngọc Đường, và được DDI làm đơn vị phát triển dự án đã cùng nhau hợp tác hình thành chợ Đồng Cát thành đầu mối của tỉnh Quảng Ngãi. Chợ được quy hoạch hiện đại, nâng cấp lên một loại hình mới – Phố chợ, đáp ứng 140 kiot bán hàng, 96 sạp và các khu chức năng riêng biệt cho người dân thuận lợi trong hoạt động buôn bán, sinh lời.

Nhằm đảm bảo nhu cầu và đáp ứng kịp thời cho người dân về thu nhập, đảm bảo nguồn nông – thủy sản tiêu thụ cao, dự án Phố chợ Đồng Cát đã và đang triển khai đúng theo tiến độ dự kiến.

Năm 2020, dự án Phố chợ Đồng Cát đã xây xong phần thô các sản phẩm shoptel giúp khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng hình dung về một phố chợ vừa ở vừa kinh doanh thuận lợi khi lựa chọn kinh doanh tại đây. Cũng góp phần thay đổi diện mạo mới về một dự án điển hình áp dụng hình thức xã hội trong đầu tư chợ tại Mộ Đức.

pho cho dong cat hinh thanh gia tri song moi tai mo duc 2

Chủ đầu tư đang dần hoàn thiện các căn shoptel thuộc dự án Phố chợ Đồng Cát

Tính đến tháng 03/2021, Phố chợ Đồng Cát đang bước vào giai đoạn hoàn thiện khu vực chợ chính, dự kiến đến giữa tháng 06/2021 sẽ hoàn thành hạng mục này, đảm bảo việc kinh doanh buôn bán cho người dân. Bước sang Quý IV/2021, chợ sẽ đi vào hoạt động chính thức.

Cũng trong năm 2020, DDI đã tổ chức 2 sự kiện giới thiệu dự án, nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường. Trong giai đoạn này, DDI tiếp tục bung giỏ hàng mới với số lượng giới hạn từ 30 – 35 sản phẩm shoptel giai đoạn mới thuộc dự án. Nhằm tạo điều kiện giúp các tiểu thương, nhà đầu tư sở hữu shoptel tại các vị trí bao quanh khu chợ chính với chính sách ưu đãi.

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục