Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Quảng Nam – Thị Trường Tiềm Năng Cho Những Doanh Nghiệp Lớn

Quảng Nam – Thị Trường Tiềm Năng Cho Những Doanh Nghiệp Lớn

18/06/2021

Lợi thế về vị tríhạ tầng, giao thông

Những năm trở lại đây, Quảng Nam đã và đang dần thay đổi về mọi mặt cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, đồng thời sở hữu lợi thế lớn về vị trí, hạ tầng giao thông, là tỉnh có các tuyến đường trọng điểm bắc ngang dễ dàng kết nối các tỉnh duyên hải miền Trung, mang lại lợi thế phát triển kinh tế vượt bậc. Tỉnh còn có bờ biển dài 125km với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng.

Đặc biệt, hạ tầng giao thông đã được nâng cấp, mở rộng kết nối hoàn thiện với các tuyến đường bộ huyết mạch như quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng – Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi,… Bên cạnh khu kinh tế mở Chu Lai hệ thống các khu – cụm công nghiệp lớn như Dung Quất, Điện Nam – Điện Ngọc… cũng thu hút hàng trăm thương hiệu công nghiệp hàng đầu trong nước và thế giới với hàng chục ngàn kỹ sư, công nhân làm việc.  Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, lượng chuyên gia và lao động chất lượng cao gia tăng đặt ra cho Quảng Nam bài toán về an cư xã hội, hướng đến mở rộng không gian đô thị. Đây chính là cơ hội cho các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào thị trường tiềm năng này.

quang nam thi truong tiem nang cho nhung doanh nghiepp lon

Quảng Nam – Thị Trường Tiềm Năng Cho Những Doanh Nghiệp Lớn

Khu kinh tế mở Chu Lai – cú hích lớn cho sự phát triển BĐS Quảng Nam

Trong năm 2020, GRDP/người đạt 3.400 USD; cơ cấu kinh tế các ngành phi nông nghiệp chiếm khoảng 90%; ngành nông nghiệp chiếm khoảng 10%. Tỉnh dự kiến đến năm 2025: GRDP/người đạt khoảng 5.000 USD; cơ cấu kinh tế các ngành phi nông nghiệp chiếm hơn 92%, ngành nông nghiệp chiếm gần 8%. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội hàng năm tương đương 30% GRDP. Đồng thời, khu kinh tế mở Chu Lai đến nay thu hút 173 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 5,54 tỷ USD. Tỉnh Quảng Nam đặt ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt khoảng 9 – 10%/năm trong giai đoạn 2021 – 2025.

Cùng với phát triển công nghiệp – xây dựng, Quảng Nam cũng sẽ đẩy mạnh phát triển các ngành thương mại – dịch vụ đúng với tiềm năng đáp ứng nhu cầu đa dạng trong sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội, góp phần tích cực thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế, mở rộng thị trường. Đến nay, tỉnh đã thu hút 169 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỷ USD.

Từ những định hướng và lợi thế trên, Quảng Nam được nhận định là thị trường mang đến cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là các dự án cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm đất nền, shophouse đáp ứng phần lớn nhu cầu an cư của người lao động tại đây.

 Quảng Nam – Cơ hội lớn cho doanh nghiệp lớn

Thời gian gần đây, Quảng Nam chứng kiến các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản “tề tựu” về đây phát triển các dự án quy mô như Vingroup, BRG, VinaCapital,… đã kiến tạo không gian sống hiện đại, tiện nghi góp phần thay đổi diện mạo của tỉnh từng ngày. Có thể nói rằng, Quảng Nam luôn là thị trường tiềm năng, có lực hút cực mạnh với các nhà đầu tư ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Được biết, trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh xác định chủ trương tập trung toàn diện phát triển vùng Đông Quảng Nam nhằm thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời định hướng phát triển các dự án bất động sản theo hướng đô thị sinh thái, bền vững. Cụ thể, vùng Đông đã hình thành một số dự án động lực như Khu đô thị – du lịch Nam Hội An với tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỉ USD, Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An, Khu công nghiệp Tam Thăng với tổng cộng 27 dự án quy mô,…

quang nam thi truong tiem nang cho nhung doanh nghiep lon 1 1

Quảng Nam – thị trường tiềm năng cho những doanh nghiệp lớn

Các dự án bất động sản quy mô lớn nhanh chóng ra mắt thị trường vùng Đông Quảng Nam

Theo các chuyên gia nhận định với định hướng phát triển của tỉnh trong tương lai tiềm năng các khu đô thị vùng Đông Quảng Nam còn rất lớn. Không chỉ các dự án bất động sản công nghiệp được hưởng lợi từ chủ trương thu hút đầu tư mà bất động sản đô thị, thương mại dịch vụ, du lịch cũng phát triển nhờ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tìm đến.

Bên cạnh đó, vùng Đông Quảng Nam với điểm nhấn là thành phố Tam Kỳ đang được tỉnh định hướng phát triển thành đô thị thủ phủ xanh với đầy đủ các điều kiện tự nhiên thuận lợi, thích hợp. Ngoài ra, thành phố còn được nuôi dưỡng bởi bờ biển dài, đồng ruộng trù phú, liên kết với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Chính vì vậy, nắm bắt được tiềm năng, cơ hội phát triển của thành phố, hàng loạt các dự án của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã và đang được triển khai xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy phát triển nền kinh tế khu vực. Điển hình, tại đây đang được triển khai dự án mới – Tam Kỳ Central City do 2 đơn vị hợp tác phát triển gồm Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và dịch vụ Thái Dương đóng vai trò là chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát Triển Đà Thành (DDI) làm đơn vị phân phối. Dự án hình thành với sứ mệnh cùng vùng Đông Quảng Nam phát triển thành chuỗi đô thị hiện đại trong tương lai.

Nhìn chung, vùng Đông Quảng Nam là một vùng đất nhiều tiềm năng khai phá, sức hấp dẫn từ lợi thế kép vừa đón đầu giai đoạn tăng tốc kinh tế, vừa tạo lợi thế phát triển các dự án bất động sản, xây dựng không gian đô thị được kỳ vọng sẵn sàng cho một chu kỳ tăng trưởng mới.

Liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÀ THÀNH (DDI) 
Trụ sở chính: Lô số 37 đường Nại Nam, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. 
Hotline: 0949 900 494 

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục