Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Quảng Ngãi: Bất động sản hồi phục nhanh?

Quảng Ngãi: Bất động sản hồi phục nhanh?

24/09/2020

Tình trạng sức khỏe BĐS trước, trong và sau dịch…

Trong cả 2 lần phát dịch Covid-19, Quảng Ngãi ghi nhận thực tế nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm giao dịch, tuy bất động sản là một trong những nhóm ngành chịu nhiều tác động bởi dịch, nhưng cũng là ngành được kỳ vọng nhiều nhất hậu Covid-19.

Theo số liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, riêng quý I/2020 lượng cung chào bán gần 18.700 sản phẩm, giao dịch thành công hơn 2.750 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ là 14,8%, bằng gần 20% so với cùng kỳ năm 2019.

 

dd

Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi mở toang cánh cửa liên kết vùng 

Quảng Ngãi được đánh giá có môi trường đầu tư cởi mở, hạ tầng đồng bộ, điểm nhấn là khu kinh tế Dung Quất, khu công nghiệp Tịnh Phong, Vsip đã tạo lực hút mạnh các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây, tạo đòn bẩy giúp bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn và được ưa chuộng nhất, nhờ tính đa dụng và an toàn về mặt pháp lý. Trong 4 năm qua, Quảng Ngãi quy tụ nhiều sản phẩm bất động sản tốt, đặc biệt là phân khúc giá thấp và trung bình, các vị trí đắc địa, nhu cầu thực mua để ở hay nhu cầu đầu tư tại các khu đất tiềm năng chờ tăng giá cao.

Chú trọng đầu tư hạ tầng hút đầu tư

Sáng tạo, chủ động và quyết liệt, Quảng Ngãi đã phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, diện mạo đô thị, từng bước hình thành dáng dấp của một khu đô thị hiện đại, văn minh. Quảng Ngãi dần trở thành tâm điểm phát triển mới về kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm Trung Bộ, hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây.

Tỉnh vạch rõ hệ thống giao thông chính là yếu tố tiên quyết, nòng cốt phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh triển khai và hoàn thành nhiều dự án giao thông trọng điểm, đã mang lại những tín hiệu tích cực trong việc tạo đòn bẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, tạo sự đột phá về hạ tầng giao thông cả nước.

Điển hình, Quảng Ngãi đã đề xuất Chính phủ huy động vốn xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; nghiên cứu đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai; các trục đường huyết mạch kết nối Khu kinh tế Dung Quất, khu công nghiệp Vsip; tuyến đường sắt Bắc – Nam và hệ thống cảng nước sâu nghìn tấn tại Dung Quất xuất nhập vào Quảng Ngãi; tuyến đường nối trung tâm tỉnh Quảng Ngãi với cảng Sa Kỳ – cửa ngõ Lý Sơn đã thông thoáng; đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện giia đoạn 2 tuyến đường huyết mạch ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.

Ngành giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi đưa ra kế hoạch hoàn thành, kết hợp với Quốc lộ 1A và đường cao tốc Quảng Ngãi – Quy Nhơn trong tương lai sẽ giúp  lĩnh vực bất động sản phía Nam tỉnh Quảng Ngãi cất cánh.

 Tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện phát triển bất động sản

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thống kê, tính đến tháng 6.2020, trên địa bàn tỉnh có 109 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt trên đia bàn 8 huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng, Nghĩa Hành và thành phố Quảng Ngãi với tổng diện tích khoảng 1.593ha, số đất nền là 45.243 lô và tổng vốn đăng ký đầu tư là 23.600 tỷ đồng.

 

cc

Tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ thị trường bất động sản trước, trong và sau dịch Covid-19 phát triển ổn định

Tính đến thời điểm này, chỉ có 21 dự án với tổng số 4.444 lô đất nền đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, và 640 lô đã được nhà đầu tư xây dựng chuyển nhượng cho hộ gia đình, cá nhân. Ngoài ra, có 33 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng với tiến độ hoàn thành đạt 348/594 ha.

Đối với 55 dự án còn lại vẫn đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục về xây dựng, đất đai để triển khai thực hiện. Trong đó, có 17 dự án đang thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, 38 dự án đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, đang lập phương án bồi thường…

Năm 2019, Quảng Ngãi đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch 5 trung tâm đô thị quy mô hơn 3.200 ha và dự toán quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 cho Phổ Văn, Phổ Hòa, Phổ Quang, phía Bắc thị trấn Đức Phổ và phía Đông thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ.

Có thể thấy, Quảng Ngãi tích cực đưa ra các chính sách đặc biệt đối với lĩnh vực bất động sản, phát huy tối đa các tiềm năng sẵn có, là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao nhất cả nước hiện nay.

Trước, trong và sau dịch, các dự án tại Quảng Ngãi vẫn được các doanh nghiệp bất động sản triển khai và nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường, vẫn có giao dịch đều đặn, tuy không quá sôi động nhưng đảm bảo tính thanh khoản với các khách hàng có nhu cầu thật.

Các dự án duy trì sức nóng của thị trường như Dong Cat Marketplace, Mỹ Khê Angkora Park, Khu dân cư Phú Điền, Khu đô thị An Điền Phát, dự án Tịnh Ấn Tây, Khu dân cư Đập Ban, Đông Yên Residences, Sunfloria City, Maris City…

Đánh giá chung, Quảng Ngãi những năm trở lại đây nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư do có nhiều lợi thế về hạ tầng, cảnh quan, quỹ đất, tốc độ đô thị hóa và đặc biệt là mặt bằng giá còn tương đối thấp. Tỉnh nhiệt thành hỗ trợ các dự án bất động sản gặp khó, chính sách thu hút lý tưởng, các doanh nghiệp địa ốc vẫn giữ nhiệt thị trường tốt là cơ sở để kỳ vọng thị trường bất động sản Quảng Ngãi sớm sôi động trở lại.

Trần Lan

Đánh giá post
Cùng chủ đề:

Cùng chuyên mục