BĐS Đà Nẵng khởi sắc với những dự án đem lại giá trị thực

 

     Những dự án nào giữ được giá trị thực?

     Theo các chuyên gia, khi sốt đất qua đi, những nhà đầu cơ "tay ngang", lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui khỏi thị trường, nhường sân chơi cho những người mua nhà có nhu cầu thực. Đây chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư chân chính bắt đầu triển khai tiếp chiến lược quy hoạch hướng tới tầm nhìn dài hạn.

 

     

     Đi qua thời điểm "đầu cơ theo phong trào", người dân đang quan tâm tìm hiểu thị trường địa ốc Đà Nẵng hiện nay cũng đã có sẵn bộ lọc để tìm kiếm những dự án được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, nằm ở vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương buôn bán cũng như sinh hoạt. Ghi nhận tại các sàn giao dịch BĐS cho thấy, những dự án nói trên luôn giữ mức giá bình ổn, không tăng phi mã hay giảm sâu, bất kể biến động của thị trường.

     Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là các sản phẩm có tình trạng pháp lý rõ ràng, hạ tầng gần như đã hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín. Và chỉ khi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần đi vào quỹ đạo ổn định như hiện nay, thì những sản phẩm bất động sản có giá trị thực nói trên mới có thể phát triển đúng với tầm vóc của nó.

     "5 năm gần đây, khái niệm giá trị thật của sản phẩm nghiêng về giá trị mềm nhiều hơn. Đó là hệ sinh thái các tiện ích, dịch vụ và cảnh quan mà doanh nghiệp địa ốc đầu tư cho sản phẩm của mình, bao gồm hệ thống giao thông đồng bộ, cảnh quan thiên nhiên, cây xanh, công viên, trường học, bệnh viện, thương mại…", bà Hương Nguyễn, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land phân tích.

 

     Xu hướng tìm kiếm dự án phía Đông Nam thành phố

     Tính theo chu kỳ nhiều năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng thường có mật độ giao dịch sôi động và cao điểm nhất vào quý 4 hàng năm. Điều này lý giải cho làn sóng quan tâm tìm hiểu các dự án bất động sản ở Đà Nẵng đang dần sôi động trở lại trong thời điểm này. Đặc biệt, ngoài phân khúc đất nền, thông tin về loại hình nhà phố thương mại nằm trong các khu đô thị đã được quy hoạch đồng bộ đang được săn tìm nhiều nhất.

 

   

     Nói như ông Dương Đức Hiển - Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở, miền Bắc và Trung Savills Việt Nam: "Rất nhiều khách hàng đang mong chờ vào năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp tục có những sản phẩm chất lượng, tính minh bạch, tính sở hữu rõ ràng để giới thiệu ra thị trường. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng thị trường này sẽ mang tới cả những sản phẩm mang tính đô thị chứ không riêng gì những sản phẩm mang yếu tố nghỉ dưỡng".

     Soi chiếu với bức tranh kinh tế vĩ mô của thành phố, thì "sóng bất động sản" hiện nay đang đổ dồn về phía Đông Nam, nơi được hoạch định là trung tâm phát triển mới của Đà thành. Theo đó, Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển về phía Đông Nam là để kết nối đô thị với Quảng Nam. Việc quy hoạch không gian đô thị Đà Nẵng đặt trong mối liên kết vùng sẽ làm cho đô thị Đà Nẵng thêm sức bật mới, thêm tầm vóc mới.

     Đặc biệt, không gian đô thị Đà Nẵng lan tỏa theo chiều rộng để có khả năng đáp ứng thu nạp quy mô dân số dự kiến 2 – 3 triệu người vào năm 2030.

     Với tầm nhìn đón trước quy hoạch, các chủ đầu tư uy tín đã kiến tạo tại khu vực phía Đông Nam những dự án đô thị quy mô, hạ tầng đồng bộ, điển hình như Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Khu đô thị ven sông Nam Hòa Xuân... Đất nền, nhà phố của dự án này liên tục được tìm kiếm, nhất là khu vực hai bên tuyến đường lớn Nguyễn Phước Lan kéo dài và các nhà phố tọa lạc ven sông Cổ Cò. Vị trí này dễ tiếp cận với các điểm du lịch lớn như Ngũ Hành Sơn hay bãi tắm công cộng Sơn Thủy cách đó khoảng 1 km…

     Sự sầm uất, sôi động của nhịp sống đô thị tại đây trong vài năm tới sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh, giao thương cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa. Do vậy, không chỉ người dân với nhu cầu thực để ở mà giới đầu tư Hà Nội, TP. HCM cũng đang quan tâm tìm cơ hội sở hữu các căn nhà phố tại đây khi mặt bằng giá chưa bị tăng vọt.

     Giá trị thực đã trở lại với thị trường địa ốc phía Đông Nam thành phố, chính là nhờ vào những dự án quy mô, đón đầu quy hoạch như vậy.

Theo Trí thức trẻ

 

06.09.2019

 • Chia sẻ:
 • Tin tức liên quan

  SẮC MÀU MỚI PHÁC HỌA BỨC TRANH BĐS NĂM 2020

  11.02.2020

  “Các điểm nghẽn được khơi thông” chính là những tín hiệu tích cực ngay dịp đầu năm Canh Tý 2020 đối với lĩnh vực BĐS, kỳ vọng hướng đến một thị trường ổn định, phát triển bền vững hơn so với những năm vừa qua.

  QUẢNG BÌNH – “ĐIỂM RƠI” DÒNG TIỀN BĐS CUỐI NĂM 2019

  05.11.2019

  Với các điểm nổi bật và sự phát triển của ngành du lịch Quảng Bình, tỉnh sẽ là điểm chuyển dịch dòng vốn đầu tư mới trên thị trường BĐS toàn khu vực miền Trung, đây sẽ là thị trường hứa hẹn đạt được sự bứt tốc mạnh mẽ…

  HÌNH THÀNH TRUNG TÂM GIAO THƯƠNG MỚI TẠI QUẢNG NGÃI

  20.08.2019

  Mộ Đức – Quảng Ngãi hội tụ các lợi thế từng bước nâng tầm giá trị khi trong tương lai gần trở thành trung tâm giao thương mới, sôi động buôn bán và tạo điều kiện giúp người dân thuận lợi kinh doanh mặt hàng nông – thủy sản sẵn có.

  NĂM 2019 – NĂM BẢN LỀ GIÚP QUẢNG TRỊ BỨT TỐC

  03.06.2019

  Vị trí chiến lược mang lại ưu thế vượt trội Tỉnh Quảng Trị có vị trí địa – kinh tế chiến lược, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Kết nối Lào – vùng Đông Bắc Thái Lan – Myanma với đường hàng hải quốc tế. Là điểm giao thoa kết nối với trục đường quốc lộ 1A. Quảng Trị có khu kinh tế - Thương mại Lao Bảo, cảng biển Cửa Việt, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Cửa Tùng, Cửa Việt, Vinh Mốc, đảo Cồn Cỏ,…