Trang chủ 5 Tin tức 5 BĐS Tam Quan: Câu chuyện bất động sản tại vùng đất hứa sẽ sôi động?

BĐS Tam Quan: Câu chuyện bất động sản tại vùng đất hứa sẽ sôi động?

12/08/2022

Tận dụng tốt những thế mạnh về vị trí, nội lực kinh tế và những bước tiến mạnh mẽ về quy hoạch, hạ tầng, phường Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định) hiện đang là địa phương đón đầu làn sóng đầu tư, mang đến cơ hội phát triển rộng mở cho thị trường BĐS địa phương.

Sức hút đến từ vùng đất trung tâm cửa ngõ Bình Định

Xét về tốc độ phát triển tại tỉnh Bình Định, TX Hoài Nhơn được xem là một trong những địa phương dẫn đầu về nhiều mặt. Cùng với việc phát huy thế mạnh về kinh tế biển và du lịch, Hoài Nhơn hiện đang tích cực đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng, giao thông, thu hút đầu tư, hoàn thiện bộ mặt đô thị, vươn mình trở thành điểm sáng mới của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Thừa hưởng những lợi thế sẵn có, phường Tam Quan nằm tại trung tâm của TX Hoài Nhơn, là địa phương đang được rộng mở với nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, Tam Quan được quy hoạch, định hướng trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển, neo đậu tàu thuyền và phát triển dịch vụ du lịch.

Anh1 2 scaled

Kinh tế biển và du lịch là hai ngành mũi nhọn của Tam Quan.

Là một trong hai cửa biển tại Hoài Nhơn, Tam Quan có nhiều thuận lợi trong việc tiếp nhận, phát triển các dịch vụ hậu cần nghề cá. Hiện tại, địa phương này cũng đang tiến hành quy hoạch chợ hải sản, trung tâm nghề cá,… Bên cạnh đó, xứ dừa nổi tiếng nhất Bình Định tiếp tục mở rộng đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng biển kết hợp với thể thao, tham quan, ngắm cảnh. Các khu nghỉ dưỡng chất lượng cũng đang được phát triển, nối dọc từ Phú Mỹ đến Tam Quan Bắc giúp đa dạng hóa các dịch vụ du lịch, vui chơi,… 

Tiềm năng phát triển của Tam Quan còn được thúc đẩy bởi tuyến cao tốc Bắc – Nam phân đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn đi qua. Cùng với tuyến đường ven biển ĐT639 dài 117,96 km, sau khi hoàn thành, nó được kỳ vọng sẽ giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông, tuyến hành lang ven biển, phục vụ phát triển KT – XH và khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch ở Tam Quan.

Tổng hòa các điều kiện trên, cộng với quy mô dân số hơn 12.000 người, Tam Quan là một điểm thu hút hàng loạt dự án BĐS đắt giá với đa dạng phân khúc như đất nền, shophouse, biệt thự…

Các nguồn vốn liên tục được “trút” vào thị trường tại đây với các dự án như KĐT Phú Mỹ Lộc, xây dựng chợ, nhà ở thương mại Tam Quan,… Tất cả những điều đó đã thúc đẩy thị trường BĐS Tam Quan sôi động hơn các khu vực lân cận.

Sự bùng nổ của “vùng đất hứa” Tam Quan

Hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại 3, số lượng dự án thu hút đầu tư tại TX Hoài Nhơn trong giai đoạn 2021 – 2025 lên đến 69 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 54.623 tỷ đồng. Điển hình với các dự án như KĐT Phú Mỹ Hương (xã Hoài Hương), KĐT Phú Mỹ Tân (xã Hoài Tân), khu dân cư, DV-TM dọc TX Hoài Nhơn,… 

Thay vì quy hoạch riêng lẻ, việc xây dựng một hệ thống kết nối mạng lại hướng phát triển bền vững hơn. Với tầm nhìn đó, các dự án lân cận  kết hợp cùng dự án khu đô thị Phú Mỹ Lộc tại phường Tam Quan sẽ tạo nên sự liên kết chặt chẽ, hình thành chuỗi đô thị hiện đại giữa lòng Hoài Nhơn.  

Trong tầm nhìn phát triển lâu dài, Hoài Nhơn thực hiện phê duyệt quy hoạch xây dựng các dự án cấp nước, xử lý rác, nước tại những vùng bao quanh khu vực Tam Quan. Đây là tiền đề cho sự phát triển của 7 cụm công nghiệp đã được phê duyệt thực hiện tại đây. Trong tương lai lần, sự hình thành của các cụm công nghiệp này sẽ thu hút về Hoài Nhơn nói chung và Tam Quan nói riêng một nguồn nhân lực dồi dào.

Anh2

Quy hoạch cụm công nghiệp mang về cho khu vực Tam Quan, Hoài Nhơn nguồn nhân lực lớn.

Trong xu hướng dịch chuyển của người lao động từ thành phố lớn về khu vực vùng ven như Hoài Nhơn, phường Tam Quan với tiềm năng vốn có hiển nhiên trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng. Sự thu hút dân cư sẽ kéo nhu cầu về chỗ ở, vui chơi, nghỉ dưỡng,… tăng theo. Với hướng nhìn đó, Tam Quan chú trọng phát triển các tiện ích sống trong khu vực như chợ, trung tâm thể thao,… Đặc biệt, việc hình thành khu đô thị, khu dân cư là một điều tất yếu để Tam Quan liên kết phát triển với các xã, huyện lân cận, đa dạng hóa các loại hình kinh tế.

Anh3

Việc hình thành các khu đô thị, khu dân cư là hướng phát triển tất yếu tại Tam Quan.

Là 1 trong 4 trung tâm công nghiệp, dịch vụ tại TX Hoài Nhơn, nhận được nhiều chính sách đầu tư, quy hoạch giá trị, Tam Quan đang trở thành “vùng đất hứa” cho các nhà đầu tư. Sự xuất hiện của KĐT hiện đại như Phú Mỹ Lộc hoặc những dự án sắp triển khai như KĐT Bắc Tam Quan, chợ mới, nhà ở thương mại, bến xe Tam Quan,… đã tận dụng được quỹ đất “vàng” mà địa phương này đang sở hữu.

Được hưởng lợi, thị trường BĐS tại khu vực Tam Quan cũng bắt đầu trở nên sôi động, ngày càng có nhiều người đến đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư. 

Từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, thị trường BĐS tại Tam Quan đang dần trở nên sôi động hơn. Sở hữu điều kiện thuận lợi, giá đất tại đây được xác định có khả năng gia tăng lợi nhuận cao khi chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với các thành phố trung tâm. 

Không chỉ rộng mở cho giới đầu tư, Tam Quan đang trở thành cực phát triển mới của TX Hoài Nhơn về chốn an cư lý tưởng trong tương lai gần.

Thấy rõ được tiềm năng phát triển của địa phương, thị trường BĐS tại Tam Quan đang tỏa ra một sức nóng đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt, gắn liền với ngành kinh tế mũi nhọn của vùng, những dự án BĐS view biển hiện đang là nhân tố dẫn đầu xu hướng đầu tư tại đây. 

Thi Trang

Đánh giá post

Cùng chuyên mục