Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2023 thu hút 112.165 tỷ đồng vốn đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2023 thu hút 112.165 tỷ đồng vốn đầu tư

03/07/2023

Tại hội nghị Công bố quy hoạch tỉnh Quảng Bình và Xúc tiến đầu tư năm 2023 với chủ đề “Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư” diễn ra ngày 25/06/2023 tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 29 nhà đầu tư/32 dự án và khu vực quan tâm đầu tư với tổng vốn đăng ký 112.165 tỷ đồng (tương đương 5 tỷ USD).

bat dong san Quang Binh

Tại hội nghị có 29 nhà đầu tư/32 dự án được tỉnh Quảng Bình trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư

Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt nhằm công bố rộng rãi các nội dung của Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời nêu bật khát vọng, mong muốn đưa Quảng Bình đến gần với các nhà đầu tư để chia sẻ, hợp tác và cùng nhau biến các tiềm năng, thế mạnh, mục tiêu, ý tưởng thành hiện thực, giúp Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.  

Quảng Bình hiện là 1 trong 10 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, phấn đấu đến năm 20230 đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn nữa trong thời kỳ đổi mới.

bat dong san Quang Binh

Các dự án đầu tư tại Quảng Bình sẽ tạo điều kiện thúc đẩy thị trường BĐS khu vực phát triển vượt bậc

Hội nghị là cơ hội để lan tỏa về tư duy phát triển, về tầm nhìn và thu hút đầu tư trong giai đoạn hiện nay, là điểm đến an toàn, độc đáo, khác biệt. Với diện tích tự nhiên khoảng 8.000km2, bờ biển dài 116km, tỷ lệ che phủ rừng trên 68% (đứng thứ 2 toàn quốc), điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý ưu đãi cho Quảng Bình có không gian thuận lợi để phát triển. 

Quảng Bình còn có hệ thống giao thông thuận lợi và đồng bộ: sân bay Đồng Hới, QL 1A, 2 nhánh đường HCM Đồng – Tây, QL 12A, đường sắt Bắc – Nam với ga Đồng Hới, cảng biển Hòn La, vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cùng hàng nghìn hang động lớn nhỏ. 

bat dong san Quang Binh

Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng – quyết tâm trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp khu vực Đông Nam Á, đây cũng là đòn bẩy giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh chóng

Cùng những lợi thế về tiềm năng tài nguyên du lịch độc đáo, các bãi tắm nổi tiếng như Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy… cùng văn hóa ẩm thực phong phú; những sân gôn đẳng cấp quốc tế tạo nên chuỗi hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thể thao đặc sắc ven biển; suối nước nóng Bang thích hợp du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh; di tích lịch sử, di sản văn hóa tâm linh như đường Trường Sơn, hang Tám Cô… giúp Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng nêu bật 4 trụ cột trong phát triển kinh tế Quảng Bình là du lịch, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. 2 trung tâm động lực tăng trưởng cho Quảng Bình là khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng – quyết tâm trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp khu vực Đông Nam Á, khu kinh tế Hòn La – quyết tâm trở thành khu kinh tế động lực góp phần cho tăng trưởng kinh tế.

POST 05 2

POST 02 3

Các dự án lớn tại Quảng Bình trong thời gian tới cũng là tiền đề giúp thị trường BĐS sôi động trở lại

3 trung tâm đô thị là trung tâm đô thị TP. Đồng Hới và vùng phụ cận, lấy Đồng Hới làm hạt nhân và các đô thị vệ tinh, đô thị cửa ngõ kết nối, gồm Quán Hàu, Hoàn Lão, Việt Trung, Dinh Mười; Trung tâm đô thị phía Bắc với hạt nhân là thị xã Ba Đồn gắn với trung tâm huyện lỵ Quảng Trạch, các khu kinh tế Hòn La, Tiến Hóa; Trung tâm đô thị phía Nam với hạt nhân là đô thị Kiến Giang, đô thị vệ tinh gồm Lệ Ninh và Áng Sơn. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định, với những tiềm năng và lợi thế của mình, với tư duy và cách làm mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Bình thời gian qua, cùng với lời hứa đầu tư và những cam kết nguồn lực tại hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, tin tưởng chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong thời gian tới. Chính phủ sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình phát triển.

bat dong san Quang Binh

Với nguồn đầu tư lớn, Quảng Bình trở thành trung tâm kinh tế mới của toàn quốc

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 29 nhà đầu tư/32 dự án và khu vực quan tâm đầu tư với tổng vốn đăng ký 112.165 tỷ đồng (tương đương 5 tỷ USD).

Trong đó, có 3 dự án trong lĩnh vực hạ tầng với tổng vốn 11.668 tỷ đồng; 5 dự án trong lĩnh vực thể thao-du lịch với tổng vốn 3.320 tỷ đồng; 6 dự án trong lĩnh vực công nghiệp-năng lượng-khoáng sản với tổng vốn 64.206 tỷ đồng; 1 dự án trong lĩnh vực nông nghiệp với tổng vốn 401 tỷ đồng; 17 khu vực nhà đầu tư quan tâm đầu tư trong lĩnh vực bất động sản với tổng vốn 32.570 tỷ đồng.

Trên hành trình mới, Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực để tỉnh vững tin triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Quy hoạch tỉnh, cùng nhau biến các ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực, xây dựng Quảng Bình thành nền kinh tế năng động của miền Trung. 

ST

Đánh giá post

Cùng chuyên mục