Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 TP. Đồng Hới quy hoạch bộ mặt đô thị mới theo hướng nào?

TP. Đồng Hới quy hoạch bộ mặt đô thị mới theo hướng nào?

02/03/2023

UBND tỉnh Quảng Bình nêu rõ không gian kiến trúc cảnh quan phía Nam đường Trần Hưng Đạo, các căn biệt thự dọc theo tuyến đường hướng sông Cầu Rào xây dựng từ 5 – 7 tầng, cây xanh bố trí dọc sông, tạo bộ mặt đô thị mới ngay vùng lõi thành phố Đồng Hới.

dream

Tỉnh Quảng Bình quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan phía Nam đường Trần Hưng Đạo theo chuẩn mới

Đây là quy hoạch chi tiết được tỉnh ban hành vào quý III.2017 dành cho khu vực này. Theo đó, dự án Khu nhà ở thương mại phía Nam đường Trần Hưng Đạo, giáp với Đài phát sóng, phát thanh Đồng Hới (tên thương mại: Dream Homes) được quy hoạch tỷ lệ 1/500 theo phê duyệt này. Là dự án nhà ở đầu tiên áp dụng quy hoạch mới tại khu vực phía Nam đường Trần Hưng Đạo.   

Cụ thể, khu biệt thự bám dọc tuyến đường quy hoạch rộng 20,5m có chiều cao xây dựng tối đa 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 70%. Khu nhà ở mới khu vực này có chiều cao xây dựng tối đa 7 tầng, mật độ xây dựng tối đa 85%. Cùng với đó, đất công viên cây xanh bố trí dọc sông Cầu Rào, tổ chức trồng nhiều cây xanh trên vỉa hè các tuyến đường để tạo cảnh quan, cải thiện điều kiện khí hậu. 

Cần hiểu rõ rằng đây là quy hoạch tất yếu khi tỉnh Quảng Bình đang phát triển Đồng Hới theo hướng hiện đại, xanh, phù hợp về giao thông và tạo chuỗi phát triển đô thị của thành phố. Tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang,.. đều định hình không gian đô thị theo từng cụm/khu vực như Đồng Hới, nhằm tạo mỹ quan đô thị thúc đẩy kinh tế – xã hội tại các vị trí trọng điểm.

Các dự án bất động sản sở hữu vị trí đẹp, nằm trong chuỗi phát triển khu đô thị mới thành phố với không gian rộng mở, giao thông thuận tiện, Dream Homes đáp ứng được nhu cầu thực gia tăng với giá cả hợp lý của mọi đối tượng người dân muốn nâng cao chất lượng cuộc sống. 

PC dream 032023

Các căn biệt thự dự án Dream Homes cũng được xây dựng theo quy định của thành phố Đồng Hới, Quảng Bình

Theo cập nhật tiến độ từ DDI – đơn vị phát triển độc quyền dự án Dream Homes cho hay, các công trình giao thông công cộng trong dự án được kết nối với các trục đường chính của thành phố khi nằm sát tuyến đường Trần Hưng Đạo nối QL1A và tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua ga Đồng Hới rộng 32m; trục Trần Hưng Đạo là trục giao thông chính của thành phố Đồng Hới, là trục đường kinh doanh sầm uất. 

Xét về các tuyến đường nội khu dự án, giao thông nội bộ luôn đảm bảo không gian thông thoáng, hài hòa gắn kết với các căn shophouse, biệt thự trong quy hoạch rộng 15m – 17.5m – 20,5m nên mặt tiền nhà rộng, đậu đỗ xe an toàn. 

Được định hình là dòng biệt thự cao cấp nhằm phù hợp kiến trúc đô thị phía Nam đường Trần Hưng Đạo, UBND tỉnh Quảng Bình duyệt mẫu nhà, yêu cầu xây theo mẫu đang là phương án được áp dụng tại dự án Dream Homes hiện nay.

CĐT Tiến Đạt và DDI luôn hoạt động đúng theo quy định, chủ trương của tỉnh, góp phần mang đến diện mạo đô thị khác biệt tại vùng lõi trung tâm thành phố Đồng Hới. Đồng thời cả 2 đơn vị chú trọng không gian sống cùng những tiện ích vượt trội, mang lại cho người dân sống nơi đây được tận hưởng một cuộc sống “xanh”.

Khi hiện đại nghĩa là đồng bộ, khi sống “xanh” nghĩa là sống hài hòa với thiên nhiên, Dream Homes là một điển hình cụ thể và thành công nhất hiện nay tại thành phố Đồng Hới. 

Trần Lan

 

Đánh giá post

Cùng chuyên mục