Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Sau “cú đấm” Covid-19 lần 2, Huế không ngần ngại hút vốn đầu tư BĐS

Sau “cú đấm” Covid-19 lần 2, Huế không ngần ngại hút vốn đầu tư BĐS

15/09/2020

Sau 2 đợt dịch, lĩnh vực bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải thay đổi kế hoạch phù hợp với diễn biến chung của thị trường. Thừa Thiên Huế được nhận định khá an toàn khi không có ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 2 vừa qua, thị trường bất động sản phần nào ổn định hơn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi,…, lực hút đầu tư vào tỉnh vẫn đạt được những tín hiệu tích cực.

Covid-19 bồi thêm “đòn đau” cho thị trường BĐS  

Liên tiếp nhận 2 đợt dịch Covid-19, các doanh nghiệp bất động sản vừa trải qua đợt khó khăn, đặc biệt là sự tổn thất về nhân sự, tài chính. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, sự bùng phát trở lại lần 2 làm tổn thương sâu sắc đến toàn thị trường, thậm chí ảnh hưởng mạnh hơn so với lần trước. Cú đấm thứ 2 tác động xấu hơn, gây hoa mắt hơn cú đấm thứ nhất.

 

sau cu dam covid 19 lan 2 hue khong ngan ngai hut von dau tu bds 1

Sau “cú đấm” Covid-19 lần 2, Huế không ngần ngại hút vốn đầu tư BĐS

Lĩnh vực bất động sản liên tục gặp khó bởi 2 lần dịch Covid -19 “đổ bộ”

Đứng trước khó khăn mang tính chất bất khả kháng vì Covid-19, các doanh nghiệp bất động sản nhanh chóng chủ động thay đổi kế hoạch kinh doanh phù hợp, cắt giảm chi phí không cần thiết, điều chỉnh lại tiến độ các dự án, phương pháp tiếp cận khách hàng và bán hàng.

Giới chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản quý III, quý IV/2020 sẽ có những dấu hiệu phục hồi tích cực hơn quý I và quý II/2020, thông tin này được nêu ra tại buổi Họp báo trực tuyến công bố các dữ liệu về thị trường BĐS trong quý I/2020 dưới tác động của COVID-19 và tầm nhìn, dự báo năm 2020 do Batdongsan.com.vn tổ chức ngày 22/4.

Ở một khía cạnh khác, giai đoạn thị trường bất động sản đang có phần yên ắng như hiện nay tại một số tỉnh thành bùng phát dịch được xem là cơ hội tốt cho nhà đầu tư mong muốn sở hữu các bất động sản với mức giá hợp lý.

Hiện nay, Chính phủ tiếp tục những chính sách hỗ trợ kịp thời như giảm thuế, gia hạn nộp thuế, gói tín dụng 250.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản có thêm “đòn bẩy” để phục hồi thị trường sau dịch.

Thừa Thiên Huế luôn khẳng định tiềm năng, triển vọng phát triển

Thị trường bất động sản tại Thừa Thiên Huế vẫn duy trì tình trạng ổn định khi tình hình chung trên cả nước đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Huế tiếp tục thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư trên địa bàn các dự án khu đô thị và công tác quản lý đối với các dự án đầu tư bất động sản.

 

sau cu dam covid 19 lan 2 hue khong ngan ngai hut von dau tu bds 1 1

Sau “cú đấm” Covid-19 lần 2, Huế không ngần ngại hút vốn đầu tư BĐS

Khu đô thị mới An Vân Dương luôn thu hút vốn đầu tư lớn tại Huế

Thị trường Huế không ngừng phát triển khi sở hữu nhiều tiềm năng, triển vọng. Du lịch phát triển, cộng thêm những chính sách cởi mở của tỉnh đã kích thích làn sóng đầu tư mới vào lĩnh vực bất động sản. Từ năm 2019 sang đầu năm 2020, hàng loạt dự án lớn được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, nhiều dự án tái khởi động như: Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tại số 4 Hà Nội (267 tỷ đồng); Dự án Le Babilone De Hue của Công ty Đầu tư kinh doanh nhà Thành Đạt tại đường Nguyễn Tri Phương (160 tỷ đồng); Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng của Công ty TCP Đầu tư xây dựng du lịch và Phát triển Đất Vàng tại khu nhà đất số 14, 16, 18 và 20 Lý Thường Kiệt (600 tỷ đồng)…

Theo Sở Xây dựng, lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh có 10 dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án phát triển đô thị được chấp thuận đầu tư, đã và đang triển khai xây dựng, với diện tích đất khoảng 230 ha, tổng số khoảng 7.146 căn hộ.

Đối với nhà ở xã hội, từ năm 2010 – 2014 có 4 dự án, đến nay tỉnh có chủ trương kêu gọi đầu tư thêm 5 dự án, với tổng căn hộ dự kiến là 5.880 căn hộ.

Riêng tại Khu đô thị mới An Vân Dương, năm 2020 có 9 dự án thuộc danh mục dự án khởi công năm 2020. Trong đó, có 6 dự án được kêu gọi đầu tư trong giai đoạn 2020 – 2025 khoảng 13.600 tỷ đồng.

Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Thừa Thiên Huế sẽ có trên 5.116 tỷ đồng đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, các khu kinh tế, khu công nghiệp góp phần hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư.

Có thể nhận định khách quan rằng, thị trường bất động sản tại Thừa Thiên Huế đang có bước chững lại trong những tháng đầu năm 2020 (lần Covid-19 thứ nhất), tuy nhiên phân khúc nhà ở dự án và đất nền vẫn ghi nhận những bước tăng trưởng tích cực so với các thị trường lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam,… Và tính đến thời điểm hiện tại, Huế được đánh giá là thị trường tiềm năng cần được khai thác đúng giá trị thật.

Trong thời gian sắp đến, Tỉnh chủ trương tái cơ cấu thị trường bất động sản, phát triển đa dạng các loại hàng hóa bất động sản, nhất là nhà ở phù hợp với nhu cầu của thị trường, khắc phục lệch pha cung cầu, chủ động bình ổn thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Tạo điều kiện thông thoáng cho thị trường bất động sản nhằm thúc đẩy và quản lý thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững và lành mạnh.

Trần Lan

 

Đánh giá post

Cùng chuyên mục