QUẢNG BÌNH – “ĐIỂM RƠI” DÒNG TIỀN BĐS CUỐI NĂM 2019

     Quảng Bình sở hữu các điểm cộng vượt trội   

     Thị trường bất động sản thu hút các ông lớn đổ dòng tiền vào khu vực đồng nghĩa nơi đó có quỹ đất rộng, nhiều tiềm năng chưa khai phá, lợi thế về biển, sông, các cụm  công nghiệp quy mô lớn, giao thông thuận lợi…thúc đẩy nhu cầu kinh doanh, đầu tư hoặc xây nhà ở lâu dài của đông đảo khách hàng hiện nay.   

     Quảng Bình – địa phương được mệnh danh là “vương quốc hang động”, đồng thời sở hữu đường bờ biển dài thứ 2 khu vực miền Trung với 116 km đã thúc đẩy lĩnh vực bất động sản phát triển sôi động hơn 2 năm trở lại đây.   

 

Quảng Bình sở hữu vị trí, giao thông, du lịch vượt trội thu hút các nhà đầu tư 

 

     Cùng với hệ sinh thái kỳ vĩ, tỉnh Quảng Bình chú trọng đầu tư hệ thống giao thông với hàng loạt các công trình trọng điểm: thông xe cầu Nhật Lệ 2 nối trung tâm TP. Đồng Hới với bán đảo Bảo Ninh, chính thức mở đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới – Chiang Mai, hãng Bamboo Airways khai trương đường bay Đồng Hới – Hà Nội…  

     Đồng thời, Du lịch Quảng Bình đang được “đánh thức” khi số lượng khách du lịch luôn đạt tốc độ tăng cao, năm 2018 tăng 18% so với năm 2017, quý I/2019 ước đạt có 895.000 lượt khách tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến đến năm 2020, Quảng Bình sẽ đón khoảng 5,5 triệu lượt khách, trở thành một trong những trung tâm du lịch của toàn khu vực miền Trung.

     Khởi nguồn cho bất động sản lên ngôi là sự xuất hiện các nguồn cung thuộc phân khúc du lịch nghỉ dưỡng nằm sát biển, tạo bước đà giúp thị trường Quảng Bình thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ đổ về đây kéo theo giá đất các phân khúc đất nền, shophouse, biệt thự,… tăng lên theo thời gian.  

     Thị trường bất động sản sôi động là điều tất yếu!  

     Trong quý I/2019, tỉnh đã thu hút được 122 dự án với tổng vốn đầu tư gần 50.000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào các khu kinh tế và khu công nghiệp. Riêng tập đoàn FLC đầu tư cho 5 dự án: Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh, Công viên mạo hiểm FLC Faros Quảng Bình, Đầu tư Xây dựng công trình Club House, Công viên động vật hoang dã FLC Quảng Bình, TMS Quảng Bình Resort  với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 7.700 tỷ đồng đã tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS nơi đây.

 

Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình thay da đổi thịt từng ngày

 

     Cùng với đó, một số dự án trọng điểm như dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch (tổng vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng), Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng của Tập đoàn DOHWA – Hàn Quốc (tổng vốn đầu tư 11 triệu USD), Khu du lịch và nhà ở sinh thái Sunspa đảo Yến của công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh (tổng mức đầu tư 867 tỷ đồng) dự kiến khi đưa vào hoạt động sẽ là động lực phát triển cho cả vùng.  

     Theo khảo sát, khu vực ven biển và trung tâm thành phố luôn là tâm điểm đầu tư của các ông lớn BĐS, điển hình khu vực thành phố Đồng Hới đang đón nhận làn sóng đầu tư từ các tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nghỉ dưỡng như Vingroup, FLC, T&T, Trường Thịnh,… đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị Quảng Bình và tăng sức nóng với thị trường BĐS khu vực.  

     Cụ thể, dự án tháp đôi trung tâm TP. Đồng Hới tính đến thời điểm hiện tại giá đất đã vượt ngưỡng 20 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Khu vực cách trung tâm thành phố 2km về phía khu du lịch ven biển Nhật Lệ và biển Bảo Ninh cũng đang ấm nóng từng ngày, phát đi những tín hiệu tích cực về một bức tranh bất đồng sản với gam màu sáng.  

     Với các điểm nổi bật và sự phát triển của ngành du lịch Quảng Bình, tỉnh sẽ là điểm chuyển dịch dòng vốn đầu tư mới trên thị trường BĐS toàn khu vực miền Trung, đây sẽ là thị trường hứa hẹn đạt được sự bứt tốc mạnh mẽ…     

Trần Lan

 

 

 

 

05.11.2019

 • Chia sẻ:
 • Tin tức liên quan

  THE MANI CENTRAL – BIỂU TƯỢNG MỚI CHO NHỊP SỐNG HIỆN ĐẠI

  16.10.2021

  Những năm gần đây, thành phố trẻ Vị Thanh đã và đang có những thay đổi ngoạn mục về kinh tế - xã hội - văn hóa - du lịch, đón đầu vận hội mới với những bước tiến vượt bậc, xứng tầm đô thị hiện đại. Sở hữu vị trí “vàng” ngay tại trung tâm thành phố, The Mani Central được định hướng trở thành khu đô thị mới bên dòng sông Xà No với chất lượng cuộc sống vượt trội, tiện nghi, biểu tượng cho sự phát triển của nhịp sống tương lai.

  Công nghệ 4.0 giúp bất động sản thay đổi cục diện mùa dịch Covid-19?

  10.08.2021

  Đại dịch Covid-19 đã và đang làm thay đổi hành vi của khách hàng, đem đến nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản. Doanh nghiệp cần phải hay bắt buộc áp dụng công nghệ mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phù hợp với tình hình thực tại và đạt hiệu quả cao?

  KIỆT TÁC TAM KỲ CENTRAL CITY – ĐIỂM SÁNG NỔI BẬT VÙNG ĐÔNG QUẢNG NAM

  15.07.2021

  Từ vùng đất cát khô cằn trước đây, vùng Đông Quảng Nam đã và đang có những thay đổi ngoạn mục cả về kinh tế - xã hội – văn hóa – du lịch nhờ các chủ trương nâng cấp cơ sở hạ tầng, chính sách thúc đẩy kinh tế cũng như hình thành các nhà máy với quy mô lớn: KCN Tam Thăng, KCN THACO Chu Lai,… giúp khu vực tạo được sự khác biệt rõ rệt…

  Quảng Nam – Thị Trường Tiềm Năng Cho Những Doanh Nghiệp Lớn

  18.06.2021

  Quảng Nam được nhận định là thị trường mang đến cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là các dự án cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm đất nền, shophouse đáp ứng phần lớn nhu cầu an cư của người lao động tại đây.