Trang chủ 5 Tin tức 5 BĐS Quảng Bình 2022: Giới đầu tư bỏ nông thôn, chọn trung tâm

BĐS Quảng Bình 2022: Giới đầu tư bỏ nông thôn, chọn trung tâm

11/11/2022

Thực trạng hiện nay, giới đầu tư rút khỏi các khu vực nông thôn và chọn các dự án bất động sản lớn ở trung tâm để đầu tư. Vậy đâu là nguyên do dẫn đến tình trạng “xoay chiều” nói trên? 

Bất động sản – “gà cưng” của các nhà đầu tư

Theo báo cáo thống kê 6 tháng đầu năm 2022 của trang Batdongsan.com.vn chỉ rõ mức độ quan tâm bất động sản trên cả nước trong quý II/2022 đang tiệm cận về ngưỡng trước khi dịch bùng phát. Kể từ tháng 1/2022 – 6/2022, bất động sản là lĩnh vực có chỉ số tăng giá cao nhất, sau đó là vàng, chứng khoán và gửi tiết kiệm.

Qúy III/2022, Chính phủ liên tiếp ban hành nhiều chính sách, quy định tháo gỡ khúc mắc, thúc đẩy môi trường kinh doanh BĐS lành mạnh, chuyên nghiệp hơn. Cụ thể, ngày 29/8/2022, chỉ thị 13/CT-TTg được ban hành đưa ra một số giải pháp liên quan đến vấn đề siết tín dụng, làm minh bạch thông tin của thị trường BĐS. Tiếp đó, ngày 16/9/2022, nghị định 65/2022/NĐ-CP tháo gỡ nút thắt huy động vốn thông qua trái phiếu doanh nghiệp, kỳ vọng sẽ góp phần gỡ khó và khai thông dòng vốn cho các doanh nghiệp trên thị trường nói chung.

Khi chính sách thông thoáng hơn, các vùng đất mới có dư địa rộng mở sẽ được nhiều nhà đầu tư chủ động tìm kiếm, bước vào “cuộc đua mới”. Quảng Bình là một thị trường tiêu biểu hiện nay.

BĐS Quảng Bình 2022:  Giới đầu tư bỏ nông thôn, chọn trung tâm

Quảng Bình là một trong những thị trường BĐS tiêu biểu với dư địa phát triển rộng mở.

Vị trí trung tâm luôn là “chân ái” của BĐS Quảng Bình

Thực tế ghi nhận, trong vài tháng trở lại đây dòng tiền của nhà đầu tư đang dồn về các dự án BĐS lớn trên địa bàn do doanh nghiệp đầu tư. Số lượng sản phẩm thanh khoản đạt ở mức tốt, có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh quan tâm đến các dự án này.

Và khi thị trường được kiểm soát chặt chẽ, đúng hướng từ các cơ quan địa phương, tính minh bạch sẽ gia tăng là điều tất yếu. Chính vì vậy, dự án BĐS khi hội tụ đầy đủ các yếu tố về vị trí, hạ tầng, tiện ích, pháp lý, ngay lập tức sẽ tăng giá trị trong trung hạn, dài hạn. 

Và đây là tiền đề khiến giới đầu tư rút đi khỏi các khu vực nông thôn, chọn các dự án BĐS lớn vị trí trung tâm để đầu tư. Bởi vị trí càng đắt giá, dự án BĐS càng bị rà soát kỹ càng hơn.

Xét về tiềm năng, Quảng Bình được ví von là “vương quốc hang động” bởi quần thể hang động nổi tiếng thế giới như hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, động Thiên Đường…. Quảng Bình còn sở hữu đường bờ biển dài 116km, đẹp, thơ mộng, thu hút khách du lịch.

BĐS Quảng Bình 2022:  Giới đầu tư bỏ nông thôn, chọn trung tâm

Hang Đá Nhảy được mệnh danh là tuyệt tác điêu khắc của biển.

Nổi bật nhất hiện nay là Đá Nhảy – Hang động ngoài trời độc nhất vừa được tìm thấy tại Quảng Bình, địa điểm được xuất hiện trong bộ phim “Người Bất Tử” và trở thành điểm du lịch mới.

Đá Nhảy là nơi mỗi mùa nước là những tảng đá mang một màu sắc không trùng lặp, như bức tranh linh hoạt được thiên nhiên tùy ý khắc họa. Địa điểm nằm cách TP. Đồng Hới chỉ 25km, ngay trên QL 1A, dưới chân đèo Lý Hòa, khách du lịch dễ dàng tiếp cận.

Với bờ biển đẹp, quỹ đất còn dồi dào, hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, hạ tầng giao thông hoàn thiện, Quảng Bình đã thu hút lượng lớn giới đầu tư cả nước, giúp thị trường BĐS địa phương phát triển sôi động, đặc biệt là khu vực trung tâm tỉnh..

Trần Lan

Đánh giá post

Cùng chuyên mục