Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn: Thi công xuyên đêm, rút ngắn tiến độ

Cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn: Thi công xuyên đêm, rút ngắn tiến độ

31/07/2023

Cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhằm rút ngắn thời gian thi công so với kế hoạch đã được duyệt.

Cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn “chạy đua với thời gian”

Có chiều dài 88km với 3 hầm, cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn là tuyến là nhiều hầm xuyên núi nhất trên cao tốc Bắc – Nam. Trong đó, hầm 1 có chiều dài 610m, hầm 2 có chiều dài 700m. Đặc biệt, hầm 3 dài đến 3.200m, đây sẽ là hầm có chiều dài lớn thứ 3 cả nước sau các hầm Hải Vân và hầm Đèo Cả.

Hiện tại, phía nhà thầu thi công đã có kế hoạch đẩy nhanh thi công, kể cả làm việc xuyên đêm, xuyên lễ để đảm bảo tiến độ. Với đặc thù thời tiết miền Trung sắp bước vào mùa mưa bão, việc đẩy mạnh tiến độ là cần thiết, giúp chủ động hơn trong việc hoàn thành công trình.

Cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn: Thi công xuyên đêm, rút ngắn tiến độ

Đơn vị thi công đẩy nhanh thời gian thi công, rút ngắn tiến độ cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Theo ông Nguyễn Quang Huy – PGĐ Tập đoàn Đèo Cả, dự án hiện đã triển khai 35 mũi thi công với gần 1.800 nhân sự và gần 700 máy móc, thiết bị. Hiện tại, phía đơn vị thi công đã triển khai thi công cả 3 hầm, tập trung vào 2 mục tiêu chính là hầm số 2 và tăng sản lượng thi công.

Song song với việc tổ chức thi công hầm 2 ca liên tục, làm việc 24/24, Tập đoàn Đèo Cả cũng chủ động làm chủ công nghệ thi công hầm theo phương pháp NATM, cải tiến phương pháp thi công để rút ngắn thời gian hoàn thành. Theo đó, với nỗ lực của đơn vị thi công, hầm 2 được kỳ vọng sẽ thông hầm vào cuối năm 2023, trước 4 tháng so với mốc thời gian tháng 4/2024 như đã được phê duyệt.

TX Hoài Nhơn trực tiếp hưởng lợi

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn giai đoạn 2021 – 2025 có tổng chiều dài 88km. Trong đó, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi dài 60,3km, qua tỉnh Bình Định dài 27,7km.

Đây là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng, tác động đến sự phát triển về kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định. Tuyến cao tốc này có ảnh hưởng và trực tiếp thu hút lưu lượng giao thông trong khu vực, kết nối một loạt các khu du lịch trọng điểm của Quảng Ngãi và Bình Định như: Bãi biển Sa Huỳnh, Cảng Quy Nhơn, Tam Quan,…

Cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn: Thi công xuyên đêm, rút ngắn tiến độ

TX Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) là địa phương hưởng lợi trực tiếp từ dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Với sự tương hỗ từ tuyến QL1A và cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, trong tương lai gần, hệ thống kết nối giao thông liên vùng của TX Hoài Nhơn sẽ dần đồng bộ, đa dạng hơn. Cùng với tầm nhìn quy hoạch dài hạn, TX Hoài Nhơn sở hữu nền tảng và động lực mạnh mẽ để bứt phá trong thu hút đầu tư, tạo tiền đề phát triển kinh tế, hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại 3.

Thi Trang

Đánh giá post

Cùng chuyên mục