Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Huyện Yên Thủy sắp có sân golf mới: Bất động sản khu vực nhận được gì?

Huyện Yên Thủy sắp có sân golf mới: Bất động sản khu vực nhận được gì?

16/08/2023

Tỉnh Hòa Bình đề xuất phát triển 21 sân golf đến năm 2030 và thêm 20 sân đến năm 2050. Trong đó, việc huyện Yên Thủy dự kiến sẽ có thêm 2 sân golf mới sẽ mang đến những tác động như thế nào đối với thị trường bất động sản khu vực?

Huyện Yên Thủy dự kiến có thêm 2 sân golf

Đề xuất phát triển thêm sân golf được trình trong hồ sơ trình thẩm định quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, tỉnh Hòa Bình đã đề xuất một chiến lược phát triển sân golf và quy hoạch sử dụng đất nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời gian ban đêm. 

Theo kế hoạch, tỉnh Hoà Bình sẽ tập trung phát triển 21 sân golf trong giai đoạn 2021 – 2030, tập trung chủ yếu ở các khu vực như TP Hòa Bình và các huyện Lương Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy và Kim Bôi. Kế hoạch còn đề ra việc phát triển thêm 10 sân golf trong giai đoạn 2031 – 2040 và tiếp tục thêm 10 sân golf nữa đến năm 2050, với tổng cộng khoảng 40 sân golf khác nhau, tạo ra cơ hội du lịch và kinh tế.

Huyện Yên Thủy sắp có sân golf mới: Bất động sản khu vực nhận được gì?

Giai đoạn 2021 – 2030, huyện Yên Thủy sẽ bổ sung quy hoạch quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tại xã hữu lợi và thị trấn Hàng Trạm.

Theo phương án phát triển sân golf, giai đoạn 2021 – 2030, huyện Yên Thủy sẽ bổ sung quy hoạch quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf (1 sân 36 hố) tại xã hữu lợi và thị trấn Hàng Trạm với tổng diện tích 140 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 828 tỷ đồng. Định hướng đến năm 2050, huyện Yên Thủy sẽ có thêm sân golf tại xã Bảo Hiệu và xã Hữu Lợi (1 sân 18 hố) với tổng diện tích 90ha.

Cơ hội “rõ mười” cho thị trường bất động sản Yên Thủy

Huyện Yên Thủy có thêm 2 sân golf trong tương lai gần là một tín hiệu tốt, sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực đối với thị trường bất động sản khu vực, đặc biệt tại những vùng trung tâm.

Việc có sân golf tại huyện Yên Thủy sẽ là yếu tố thúc đẩy sự tăng giá trị cho đất và bất động sản tại đây. Sân golf là một tiện ích cao cấp và thu hút những người thích golf và khách du lịch, điều này làm cho khu vực trở nên hấp dẫn hơn cho việc đầu tư và sinh sống. Do đó, giá trị của các sản phẩm bất động sản chắc chắn sẽ có những thay đổi rõ rệt.

Để phục vụ sân golf và du khách, cơ sở hạ tầng của khu vực sẽ phải được nâng cấp và phát triển. Chính vì thế, những khu đô thị sở hữu vị trí đắc địa, được quy hoạch bài bản như dự án DHome Yên Thủy tại trung tâm thị trấn Hàng Trạm chính là một trong những sản phẩm bất động sản có tiềm năng tăng giá hàng đầu. 

dhome yen thuy bat dong san 1

DHome Yên Thủy là một trong nhưng dự án có tiềm năng phát triển hàng đầu tại thị trường bất động sản Yên Thủy.

Đồng thời, sân golf chính là một trong những hình thức kinh doanh tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, từ công việc duy trì sân, đến dịch vụ tiếp tân, giảng dạy golf và nhiều ngành nghề khác. Đây là một “thỏi nam châm” thu hút lượng lớn cư dân đổ về. Khi đó, đòi hỏi về việc hình thành các sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu về chỗ ở, các nhu cầu sống cơ bản là rất lớn. Từ đó dẫn đến việc bất động sản tại vị trí thuận lợi, đầy đủ tiện ích ngày một trở nên khan hiếm.

Sân golf không chỉ là một dịch vụ thể thao, mà còn là điểm đến lý tưởng cho khách du lich. Điều này mở ra nguồn thu từ các dịch vụ liên quan như lưu trú, ẩm thực và mua sắm. Và đó cũng là lúc DHome Yên Thủy tận dụng được những lợi thế sẵn có về quy hoạch, hạ tầng, các nhà đầu tư cũng có đa dạng hơn trong việc lựa chọn hình thức đầu tư, kinh doanh dịch vụ tại sản phẩm shophouse thương mại của khu đô thị.

Có thể nói, giữa việc hình thành sân golf và thị trường BĐS Yên Thủy có một mối tương quan chặt chẽ. Giá trị BĐS tại các khu vực gần sân golf luôn sở hữu tiệm năng tăng giá mạnh mẽ, từ đó thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân và nhà đầu tư.

Thi Trang

Bài viết có sử dụng thông tin tham khảo từ bài viết: Hòa Bình dự kiến quy hoạch 40 sân golf

Đánh giá post

Cùng chuyên mục