Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Mua nhà dưới 2 tỷ tại Hòa Bình nên ở hay đầu tư?

Mua nhà dưới 2 tỷ tại Hòa Bình nên ở hay đầu tư?

21/06/2023

Với nguồn tài chính 2 tỷ đồng, bạn có nhiều sự lựa chọn để đầu tư trong giai đoạn này nhưng nên tìm kiếm loại hình phù hợp. Tại Hòa Bình, đất nền là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng và có tính thanh khoản cao về dài hạn.   

Giai đoạn tốt để săn lùng sản phẩm BĐS 

Theo các chuyên gia nhận định, giai đoạn này là thời điểm tốt để tìm hiểu và săn lùng sản phẩm để đầu tư, trước khi có nguồn tín dụng lớn từ nguồn tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn được rút ra khỏi hệ thống. Cơ hội ở giai đoạn này là người mua có nhiều sự lựa chọn và có thêm thời gian cân nhắc.  

Mua nha duoi 2 ty tai Hoa Binh

Mua nhà dưới 2 tỷ tại Hòa Bình có thể mua được đất thổ cư, đất nông nghiệp

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, về dài hạn, giá BĐS trong năm 2023 sẽ khó giảm và xu hướng vẫn tăng do nguồn cung khan hiếm, vì vậy, đây là thời cơ tốt để mua những sản phẩm giá hợp lý.

Với đất nền, 2 tỷ đồng có thể mua được đất huyện ven Hà Nội, nếu mua đất thổ cư thì có thể mua mảnh 50 – 60m2. Còn mua đất nông nghiệp có thể tiếp cận các lô diện tích từ trung bình đến lớn (vài trăm m2 đến cả nghìn m2) tại các tỉnh ven hoặc tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên… 

Để lựa chọn sản phẩm đất nền phù hợp xây nhà hoặc nhà xây sẵn có tiềm năng tăng giá, bạn cần chọn dự án của chủ đầu tư có tên tuổi, uy tín, pháp lý rõ ràng. Hòa Bình là một tỉnh giáp ranh thủ đô, thu hút đông đảo các nhà đầu tư nên lựa chọn thị trường này trong cuộc “đi săn” là khôn ngoan nhất hiện nay. Bạn cần lưu ý chọn khu vực tập trung đông dân cư, phát triển hoàn chỉnh hạ tầng, tiện ích xung quanh.  

Riêng phân khúc đất nền Hòa Bình nói riêng và toàn cảnh thị trường BĐS nói chung, lợi nhuận bình quân dao động 15 – 20%/năm với điều kiện kết nối hạ tầng tốt, pháp lý hoàn chỉnh, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Sản phẩm đất nền vừa túi tiền là ưu tiên hàng đầu tại Hòa Bình hiện nay, tài chính dưới 2 tỷ sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn, nhưng dự án nào, khu vực nào thực sự mang đến giá trị sinh lời cao đối với nhu cầu đầu tư và hình thành nên môi trường sống chất lượng đối với nhu cầu an cư lâu dài đó là điều bạn cần nghiên cứu thật kỹ. 

Với tài chính dưới 2 tỷ nên mua ở hay đầu tư?

Giai đoạn này thị trường BĐS Hòa Bình đang trong quá trình thanh lọc rất mạnh để chọn ra những dự án, dòng sản phẩm tiềm năng, những chủ đầu tư đủ tiềm lực và đi đúng hướng theo diễn biến thị trường, những địa phương có lợi thế bền vững. 

Hiện tại, điểm nóng bất động sản là vùng ven, các huyện lỵ sát thủ đô của Hòa Bình, đây là các khu vực đang “được lòng” các nhà đầu tư và chính người dân địa phương. Điển hình là cơ hội sở hữu được các bất động sản với mức giá hợp lý tại huyện Yên Thủy có khả năng sẽ điều chỉnh nhịp tăng giá, kèm theo đó là loạt chính sách ưu đãi của chủ đầu tư để kích cầu thị trường bất động sản khu vực phát triển.

Du an DHome Yen Thuy

Theo khảo sát các dự án BĐS Yên Thủy nói riêng và tại Hòa Bình nói chung đang được triển khai và đẩy nhanh tiến độ thi công như DHome Yên Thủy là rất hiếm.

Tài chính 2 tỷ hay ngay cả tài chính tầm 1,5 tỷ vẫn sở hữu được ngay sản phẩm bất động sản “sạch” tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình. Theo khảo sát các dự án BĐS Yên Thủy nói riêng và tại Hòa Bình nói chung đang được triển khai và đẩy nhanh tiến độ thi công như DHome Yên Thủy là rất hiếm.   

Đầu tư tại dự án này, bạn sẽ nhận được sinh lời hấp dẫn bởi đây là khu vực có KCN lạc Thịnh, KCN trọng điểm của huyện Yên Thủy với hơn 50.000 kỹ sư, công nhân làm việc, KCN còn được Thủ tướng đề nghị mở rộng quy mô lên 1.000ha, tăng thêm nguồn lao động dồi dào. Cùng với đó, dân số tại thị trấn Hàng Trạm cũng được tăng cao lên đến 13.320 người, nhờ việc sáp nhập thị trấn Hàng Trạm (cũ) và xã Yên Lạc, cũng cần đảm bảo về mặt nhu cầu an sinh xã hội cho người dân. 

DHome Yên Thủy được đánh giá cao cho mục đích đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, dịch vụ thiết yếu đáp ứng nhu cầu lưu trú cho chính kỹ sư – công nhân KCN Lạc Thịnh. Hay đầu cơ bán lại cho chính người dân địa phương tại đây.    

An cư tại dự án này, bạn chắc chắn sẽ hưởng được rất nhiều lợi ích thiết thực như sở hữu sổ hồng lâu dài, giá bán hợp lý từ 1,5 tỷ/lô; tận hưởng các tiện ích nội ngoại khu như trường học, bệnh viện, chợ, công viên, hồ nước, khu vui chơi giải trí…; hưởng lợi từ sự phát triển của kinh tế, du lịch và hạ tầng giao thông của tỉnh Hòa Bình. 

Yên Thủy cũng là thị trường có giá bán các sản phẩm BĐS còn khá “mềm” so với các khu vực khác, dao động từ 1 tỷ – 1,5 tỷ/lô đất nền dự án, thu hút nhiều nhà đầu tư và người dân tại khu vực tìm mua. 

Thị trường BĐS Yên Thủy khởi sắc trong năm 2023 cũng nhờ các yếu tố như vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần các tuyến đường huyết mạch như QL6, QL12B, QL21, QL15, QL32, QL47, giao thông thuận tiện với Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hạ tầng giao thông được đầu tư và nâng cấp liên tục, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội – BĐS. Tiếp đến là tiềm năng du lịch sinh thái cao, với nhiều danh lam thắng cảnh như hồ Cánh Tạng, hồ Đà Bắc, hồ Đồng Băng, hồ Ngòi Hoa…  

Yên Thủy là thị trường tiềm năng cao hơn so với các khu vực khác như Lương Sơn, Cao Phong,… 

By DDI

Đánh giá post

Cùng chuyên mục