Trang chủ 5 Tin tức 5 Yên Thủy (Hòa Bình): Đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2020 – 2025

Yên Thủy (Hòa Bình): Đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2020 – 2025

30/08/2022

Phát triển hạ tầng “nâng cánh” bất động sản là tầm nhìn chiến lược góp phần gia tăng khả năng kết nối, giao thương giữa Hòa Bình với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Phú Thọ, Sơn La, Lào Cai, tạo nền tảng thu hút các nhà đầu tư. Khi Hòa Bình tạo ra hấp lực, huyện Yên Thủy cũng bước vào đường đua mới.

bat dong san nghi duong hoa binh 1 24052021062915

Theo Batdongsan.com, chỉ tính riêng trong quý I/2021, mức độ quan tâm tới bất động sản nói chung tăng đến 37% so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, nhu cầu tìm hiểu thông tin tăng mạnh sau các đợt dịch bùng phát. Ví dụ, sau làn sóng Covid-19 lần 3, mức độ quan tâm tới bất động sản tăng đột biến 378%, đạt gần 7 triệu lượt tìm kiếm/tuần, trong đó tập trung chủ yếu vào các thị trường vùng ven, chẳng hạn, ở phía Bắc, các khu vực quanh Hà Nội như Thái Nguyên tăng 50%; Bắc Giang là 37%; Hòa Bình là 35%; Ba Vì (Hà Nội) là 33%; Quốc Oai (Hà Nội) và Hưng Yên là 32%; Bắc Ninh là 28%; Hải Dương là 19%…

Vậy thị trường vùng ven thủ đô Hà Nội gia tăng mạnh kể từ năm 2021 đến nay. 

Muốn phát triển bất động sản bền vững hạ tầng đô thị cần đi trước đón đầu. Do đó, Hòa Bình đã và đang khai thác tiềm năng vị trí giáp ranh Thủ đô, rút ngắn khoảng cách địa lý Hòa Bình – Hà Nội.

Du an huyen luong son hoa binh bat dong san

Xét về giao thông, các tuyến đường nối Hòa Bình – Hà Nội rút ngắn khoảng cách địa lý

Xét về lợi thế giao thông, tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình đã thông xe từ 2018 cho phép rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Hà Nội – Hòa Bình so với Quốc lộ 6 hiện nay là 20km. Như vậy, thời gian di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến TP. Hoà Bình rút ngắn còn khoảng 1 giờ 15 phút thay vì 2 giờ như trước đây.

Riêng quốc lộ 6 sẽ được mở rộng lên đến 8 làn đường xe chạy. Cả hai tuyến đường này cho phép nối Hòa Bình với nguồn khách hàng lớn từ Hà Nội và các tụ điểm trọng yếu lân cận. 

Bên cạnh hạ tầng đô thị, Hòa Bình ghi điểm nhờ thiên nhiên ưu đãi với nhiều điểm đến hấp dẫn, văn hoá bản địa đặc sắc, khí hậu ôn hòa, BĐS xanh về nghỉ dưỡng “phi biển” đã thu hút các doanh nghiệp lớn đổ về tìm kiếm cơ hội đầu tư. 

Song hành cùng định hướng của tỉnh Hòa Bình, huyện Yên Thủy đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2020 – 2025. Nhờ Yên Thủy tiếp giáp với các địa phương đang phát triển mạnh như Ninh Bình, Thanh Hóa; có tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua tạo thuận lợi cho giao thương hàng hóa; hệ thống quốc lộ 12B kết nối mở ra cơ hội thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế.

Đặc biệt, Yên Thủy là huyện duy nhất của tỉnh Hòa Bình tiếp giáp với vùng lãnh thổ: Tây Bắc – Đồng bằng sông Hồng và bắc Trung bộ. Tựa lưng và dãy Trường sơn hùng vĩ giúp Yên Thủy có một địa hình thuận lợi: tiếp giáp với vùng kinh tế có dân số đông, lực lượng lao động, khoa học kỹ thuật, tài chính, khả năng đầu tư lớn là những tiềm năng thuận lợi có thể khai thác phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. 

Đứng trước cơ hội đó, Yên Thủy bắt nhịp phát triển đô thị mới, hình thành các giá trị khác biệt so với các huyện lân cận trong khu vực. Khi nguồn cầu hiện hữu, nguồn cung đa dạng về sản phẩm bất động sản là điều cần thiết. 

Thực tế, tại Yên Thủy khu công nghiệp Lạc Thịnh là 1 trong 8 KCN của tỉnh Hòa Bình được chú trọng phát triển. KCN Lạc Thịnh có tổng diện tích 220 ha, và đang được khảo sát bổ sung quy hoạch mở rộng KCN lên 170 ha. KCN Lạc Thịnh chính là yếu tố góp phần phát triển đô thị, dịch vụ, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa của huyện Yên Thủy. Cùng với đó KCN hút hàng ngàn kỹ sư – công nhân tụ hội về đây làm việc, nhu cầu về chốn ở sẽ là bài toán cần được giải quyết lúc này.

2.2 scaled

Dự án DHome Yên Thủy rộng 9,336 ha đã được khởi động, mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân huyện Yên Thủy và các vùng lân cận, tăng hiệu quả sử dụng đất, hình thành bộ mặt đô thị mới.

Thuộc Vùng 1 của huyện Yên Thủy, Thị trấn Hàng Trạm được xác định là vùng trung tâm kinh tế, chính trị, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ của huyện. Tại đây, dự án Khu nhà ở Đồng Băng, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy (tên thương mại: DHome Yên Thủy) rộng 9,336 ha đã được khởi động, mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân huyện Yên Thủy và các vùng lân cận, tăng hiệu quả sử dụng đất, hình thành bộ mặt đô thị mới.  

Được biết, dự án DHome Yên Thủy sở hữu mặt tiền đường quốc lộ 12B, có quy mô dân số khoảng 976 người, gồm 3 dòng sản phẩm chính: shophouse, đất ở liền kề và đất ở biệt thự. Dự án được quy hoạch bài bản và chi tiết, các trục cảnh quan của DHome Yên Thủy được xây thô hoàn thiện mặt ngoài 67 căn shophouse, chiều cao 3,5 tầng, diện tích sử dụng hơn 9.530 m2. Còn lại là 165 căn liền kề, 13 căn biệt thự, tổng diện tích đất sử dụng lên khoảng 27.300 m2.  

Với vị trí, hạ tầng, quy mô, mức đầu tư, quy hoạch, số lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường,… DHome Yên Thủy hội tụ các yếu tố xứng đáng được người dân, khách hàng, nhà đầu tư có tầm nhìn quan tâm và tìm hiểu dự án ở thời điểm hiện tại. 

Đây cũng là dự án BĐS tiêu biểu được Chính quyền huyện Yên Thủy đặc biệt chú trọng, là dự án tiền đề hình thành các giá trị mới, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương trong tương lai gần.  

Bên cạnh đó, Yên Thủy có Dự án khu dân cư Khu A, thị trấn Hàng Trạm 7,5 ha được UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022 (bổ sung lần 1). Đây cũng là dự án tiếp nối DHome Yên Thủy hứa hẹn mang đến những gam màu tươi sáng cho thị trường BĐS nơi đây.

Có thể nói rằng, thị trường Yên Thủy (Hòa Bình) đang dần chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Dự án DHome Yên Thủy là bước đệm giúp phát triển đô thị, dịch vụ, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa của huyện Yên Thủy ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. 

Trần Lan

Đánh giá post

Cùng chuyên mục