Trang chủ 5 Góc nhìn DDI 5 [Góc nhìn CEO DDI] Khó khăn của thị trường là cơ hội tốt của DDI

[Góc nhìn CEO DDI] Khó khăn của thị trường là cơ hội tốt của DDI

22/05/2023

Thị trường bất động sản hiện nay đối diện nhiều thách thức đến từ vĩ mô – chính trị, chính sách pháp lý, thị trường vốn và khó khăn. Vậy là người điều hành một doanh nghiệp bất động sản – cụ thể là DDI, anh cần làm gì trước những thách thức chung?

poster ANH TUAN 1mb scaled

Mr. Nguyen Ngoc Tuan – CEO DDI Group: 

“Bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kể cả DDI, đây được xem là thời điểm khó khăn và vô cùng thử thách. Đứng trên phương diện là một người lãnh đạo, tôi nhận thấy đây lại là thời điểm tốt để DDI nhìn nhận lại chiến lược của doanh nghiệp. 

Thực tế, cách đây 5 năm trước thị trường bất động sản phát triển “nóng” đã bắt buộc định hướng của DDI cũng phải “nóng” để phù hợp với thị trường. Và ngay sau đó là 2 năm dịch covid kéo dài khiến DDI nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đều bị ảnh hưởng. Từ đây, DDI cũng bắt đầu có những hệ lụy về cơ cấu tổ chức, về bộ máy, về quy trình doanh nghiệp. 

Năm 2023 thực sự là năm khó khăn của bất động sản lẫn DDI, nhưng cũng là quãng thời gian tốt để DDI nhìn nhận lại, có cơ hội để tái cấu trúc lại bộ máy và sắp xếp rõ ràng các nội dung hoạt động sao cho phù hợp với định hướng lâu dài của doanh nghiệp, đặc biệt là phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. 

Thời điểm này chúng tôi sẽ tập trung vào đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực, nguồn lực về tài chính để đón đầu thị trường phục hồi. Lúc này DDI đã đủ sức, đã sẵn sàng bắt nhịp với thị trường, nắm bắt ngay những cơ hội khi bất động sản ấm nóng trở lại trong tương lai gần.   

Theo nhận định của các chuyên gia về thị trường bất động sản ngay sau thời điểm các cơ cấu, các chính sách của Chính phủ ban hành sẽ tạo ra nhiều cơ chế mở, hỗ trợ, minh bạch hơn cho thị trường. Dựa theo cơ sở trên, tôi hy vọng rằng vào cuối quý 4/2023 đến đầu quý 1/2024 DDI sẽ nắm bắt được cơ hội để tiếp tục phát triển trong lĩnh vực bất động sản này”.  

 Biên tập bởi DDI

Đánh giá post