Trang chủ 5 Tin tức 5 Tin Bất động sản 5 Kinh nghiệm mua đất nền dự án Hòa Bình 2023

Kinh nghiệm mua đất nền dự án Hòa Bình 2023

20/06/2023

Việc mua đất nền để đầu tư sinh lời hay an cư lâu dài sau một thời gian dài tích lũy tài sản cần nắm rõ các thông tin cốt yếu, kinh nghiệm mua đất nền dự án tại Hòa Bình cũng vậy.  

Mua đất nền dự án có an toàn không? 

Theo quan niệm của người Việt “mảnh đất cắm dùi” là vô cùng quan trọng từ ngàn đời nay. Việc mua đất nền dự án luôn có một sức hút đối với các nhà đầu tư, bởi đất nền có ưu thế mạnh nhất là một chủ toàn quyền, giá rẻ, khả năng sinh lời trong tương lai rất cao, giá trị luôn tăng theo thời gian. 

Tuy nhiên, bất cứ việc mua bán nào liên quan đến bất động sản sẽ có một xác suất rủi ro nhất định và cả cơ hội nếu người đầu tư biết nắm bắt thời điểm. 

kinh nghiem mua dat du an

Mua đất nền dự án có thực sự an toàn?

Trong bài viết này, DDI sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đất nền dự án giúp người mua có những nhìn nhận đúng về phân khúc này:

Năng lực Chủ đầu tư dự án  

Bất cứ một dự án bất động sản nào được triển khai, truyền thông rầm rộ người mua  cần nắm rõ: tiểu sử, năng lực tài chính (thông qua báo cáo tài chính năm gần nhất), uy tín, khảo sát về mức độ hài lòng từ phía người dân đang sinh sống tại các dự án do chủ đầu tư này thực hiện. 

Kinh nghiệm mua đất Hòa Bình năm 2023 cũng vậy. Nhà đầu tư cần nắm đầy đủ thông tin năng lực chủ đầu tư dự án là cách tốt nhất để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch không báo trước, không thương lượng được. 

nang luc chu dau tu du an

Nhà đầu tư cần nắm đầy đủ thông tin năng lực chủ đầu tư dự án

Hồ sơ pháp lý dự án

Bên cạnh yếu tố uy tín của các chủ đầu tư, tính pháp lý dự án bất động sản là yếu tố quan trọng thứ 2 nhà đầu tư cần xem trọng. Cần phải nắm rõ sản phẩm/dự án mình chọn giao dịch đã có quyết định giao đất của các cấp chính quyền hay chưa, dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa, đi kèm với đó là những giấy tờ quyết định khác liên quan. 

Dựa theo kinh nghiệm mua đất Hòa Bình hiện nay các khách hàng, nhà đầu tư không nên mua đất bởi tâm lý đám đông. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về vấn đề pháp lý dự án, đừng để rơi vào thế “phóng lao phải theo lao”.

Đặc biệt, không mua đất nền chung sổ, tránh việc không tách được sổ, không xác định được vị trí lô đất của mình.

Vị trí tiềm năng của dự án

Một khu đất có tiềm năng, nghĩa là khu đất đó nằm ở vị trí trung tâm, vùng ven đang phát triển theo quy hoạch của tỉnh, hạ tầng giao thông đồng bộ, gần các cụm công nghiệp lớn, khu dân cư đông đúc,… sẽ mang đến giá trị an cư lý tưởng lẫn đầu tư sinh lời cao. 

vi tri tiem nang cua du an bds

Vị trí của sản phẩm đất nền cần hội tụ các yếu tố: khu dân cư đông đúc, gần KCN lớn, trục giao thông lớn,…

Đánh giá tính thanh khoản của lô đất cũng được ưu tiên, tình hình giao dịch đất quanh khu vực đó có sôi động không, tránh tình trạng chôn vốn lâu nếu lựa chọn đầu tư. 

Dựa vào kinh nghiệm mua đất Hòa Bình cần xét rõ thông số này. Có một số dự án bất động sản tại Hòa Bình tuy nằm ngay vị trí trung tâm nhưng đang bị vướng pháp lý cũng không được xem là tiềm năng. Ngược lại, hiện có một số dự án tại huyện Yên Thủy – vùng ven Hà Nội lại “được lòng” các nhà đầu tư. Cần nắm rõ định hướng quy hoạch của tỉnh, đi trước đón đầu nhu cầu của thị trường nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí trên, đó mới là quyết định khôn ngoan hiện nay.

Môi trường sống xung quanh

Có 3 yếu tố luôn được nhắc đến là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”  bởi môi trường sống xung quanh quyết định đến chất lượng cuộc sống của gia chủ cũng như giá trị của lô đất. 

Nhà đầu tư cần lựa chọn những dự án có khu dân cư trí thức, văn minh; liền kề các tiện ích như chợ, bệnh viện, trường học, bến xe,…để kịp thời đáp ứng các nhu cầu sống thiết yếu, không di chuyển quá xa, thuận lợi và thuận tiện về mọi mặt.

Theo kinh nghiệm mua đất Hòa Bình, nhà đầu tư chỉ nên mua đất dự án được quy hoạch bài bản, hệ thống điện nước đầy đủ, có đường lớn, hệ thống an ninh đảm bảo.

du an dat nen quy hoach hien dai

Dự án đất nền cần quan trọng quy hoạch hiện đại, bài bản

Cân nhắc khả năng tài chính 

Về việc chọn mua đất ở đâu, giá bao nhiêu, nhà đầu tư phải nhớ rằng “tiền nào của nấy”. Dự án ở vị trí trung tâm thành phố khác ven thành phố khác các huyện xã xa hơn. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng chọn mua được những dự án phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành “con nợ” trong tương lai. 

Từ đó, kinh nghiệm mua đất Hòa Bình bạn cần đó là nên dùng sổ tiền có sẵn của bản thân để mua, hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn (vượt 50% giá trị lô đất) vì dễ vượt khả năng trả lãi hằng tháng/quý/năm. Trường hợp muốn hợp tác với người thân, bạn bè cùng đầu tư nên làm bản cam kết thỏa thuận ngay từ ban đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên, thuận mua thuận chia về sau.

Xem kỹ tiến độ thanh toán sản phẩm

Khi ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, góp vốn, bạn sẽ trải qua nhiều đợt thanh toán ngắn hạn hoặc dài hạn để đảm bảo nguồn tài chính cho khách hàng. Do đó, khi lựa chọn tiến độ thanh toán cần phải tính toán số tiền phải đóng theo từng giai đoạn phù hợp tài chính đang có sẵn hoặc vay từ phía ngân hàng. Tránh bị đóng chậm/trễ sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân đối với sản phẩm bất động sản đó. 

tien do thanh toan san pham bds

Nhà đầu tư cần xem thật ký tiến độ thanh toán sản phẩm, đây là yếu tố quan trọng

Dự án đất nền tiêu biểu Hòa Bình 2023

Theo khảo sát và kinh nghiệm mua đất Hòa Bình, năm 2023 thị trường này vẫn đạt được lượng giao dịch nổi bật hơn các tỉnh thành lân cận phía Bắc. Theo khảo sát,  DDI đánh giá dự án đất nền an toàn cho cả nhu cầu an cư lẫn nhu cầu đầu tư hiện nay tại Hòa Bình, cụ thể là khu vực Yên Thủy. 

Tiêu biểu phải kể đến là dự án DHome Yên Thủy – dự án đất nền nằm ngay trung tâm huyện Yên Thủy,  do Công ty TNHH Xây dựng Tiến Đạt làm chủ đầu tư (có 20 năm hình thành và phát triển). Dự án có quy mô rộng 9,336 ha, quy hoạch đồng bộ gồm 366 sản phẩm cùng các tiện ích công viên trung tâm, hồ sinh thái, cây xanh, lối đi bộ…mang đến không gian sống hiện đại. 

Du an DHome Yen Thuy Hoa Binh

Dự án đất nền đáp ứng mọi tiêu chí nêu trên hiện nay tại Hòa Bình – DHome Yên Thủy

Đây là dự án được huyện Yên Thủy nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung rất quan tâm và chú trọng. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 vào tháng 10/2020, sau khi hoàn thành các thủ tục quan trọng khác bước sang ngày 5/6/2023 dự án đã được Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình chấp thuận kết quả nghiệm thu công trình. Do đó, dự án đã đủ điều kiện đưa vào sử dụng theo quy định pháp luật. Hiện tại đơn vị phát triển dự án DDI đang áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, kéo dài nhằm đảm bảo nguồn tài chính của khách hàng. 

 By DDI 

Đánh giá post

Cùng chuyên mục