Trang chủ 5 DDI Kết nối 5 Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

12/11/2022

“Xin chào mọi người, tôi là Đào Thị Tiến, hiện đang là giáo viên Sinh học tại trường …”.

Không phải!

“Xin chào mọi người, tôi là Đào Thị Tiến, hiện đang là chuyên viên kinh doanh tại Công ty TNHH DDI Quảng Bình!”

Năm 2015, tôi tốt nghiệp Đại học với tấm bằng cử nhân Sư phạm trên tay. Vốn ấp ủ ước mơ trở thành nhà giáo, năm ấy tôi chính thức bước vào đời với biết bao hoài bão và nhiệt huyết tuổi trẻ. Thế nhưng giai đoạn ấy, ngành Sư phạm vốn “đất chật người đông”, cơ hội việc làm vô cùng khó khăn. Tôi biết mình phải thay đổi để thích ứng. Một thân một mình, rời quê hương Thanh Hóa, tôi quyết định vào Đà Nẵng để học thêm văn bằng Kế toán. Sau đấy, tôi bắt đầu công việc Kế toán tại một công ty kinh doanh về lĩnh vực du lịch, nhà hàng.

Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

Chị Đào Thị Tiến – Chuyên viên Kinh doanh tại DDI Quảng Bình.

Trong thời gian làm việc tại đó, tôi có cơ hội được tiếp xúc với các bạn Sale (nhân viên kinh doanh) thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ vậy, tôi học được nhiều điều từ họ và bắt đầu nung nấu mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh (NVKD). Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ dừng ở ý định, thời điểm ấy tôi không có đủ dũng khí để rời bỏ công việc vốn đã quen thuộc của mình.

Cho đến khi kết hôn và sinh con, tôi quyết định từ bỏ công việc Kế toán tại Đà Nẵng, trở về Quảng Bình – một môi trường hoàn toàn xa lạ, không quen biết ai ngoài gia đình chồng. Tại vùng đất mới này, tôi tự trao cho bản thân một cơ hội mới đó là làm công việc mà mình thích nhưng chưa thực hiện được – trở thành một NVKD. 

Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

Chị Tiến (thứ 4 từ trái sang) tại sự kiện giới thiệu dự án Sunora Quảng Bình.

Đam mê và gia đình, tôi muốn dung hòa tất cả. Một phần vì không muốn trở thành người phụ nữ phụ thuộc, tôi nhanh chóng tìm kiếm công việc mới. Vào một ngày đẹp trời, khi đang ngồi trong một quán cà phê, “lang thang” khắp các trang web tuyển dụng tại Đồng Hới, tôi “bắt gặp” DDI như một nhân duyên được định sẵn. Và sau đó, tôi chính thức trở thành NVKD tại DDI Quảng Bình vào tháng 3/2021.

So với những đồng nghiệp trong công ty, tôi làm quen với nghề Sale khá muộn. Trong một môi trường luôn rạo rực sức trẻ tại DDI, thời gian đầu tôi cảm thấy khá khó khăn trong việc hòa đồng với mọi người do tủi thân vì độ tuổi của mình. Dường như hiểu được điều đó, các anh em trong công ty luôn tạo cho tôi nhiều cơ hội để trò chuyện, hỗ trợ nhiệt tình giúp tôi thoải mái hơn rất nhiều, dần dần cởi mở hơn, bắt đầu đón nhận tinh thần và tình cảm từ tất cả mọi người.

Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

DDI là nơi luôn mang đến không khí vui tươi, ấm áp.

Sau khoảng 1 tháng làm việc tại DDI, tôi đã có cho mình giữ chỗ và chuyển cọc đầu tiên. Nhưng đúng là mọi thứ thường không đi theo hướng mà mình mong muốn, khách bất ngờ bỏ cọc khi tôi nghĩ mình dường như sắp chạm đến thành công đầu tiên của công việc NVKD. Nối tiếp đó là chuỗi ngày dài đằng đẵng kéo dài đến 10 tháng không phát sinh giao dịch nào. Nhìn các đồng nghiệp liên tục giao dịch sản phẩm thành công, đôi lúc tôi cảm thấy suy sụp và nghĩ mình khó mà trụ vững với nghề này.

Nhưng tại nơi mà mọi người vẫn động viên nhau phát triển hàng ngày như DDI, nhân sinh quan của tôi cũng trở nên cởi mở hơn. Tôi biết, những suy nghĩ tiêu cực ấy sẽ tự khiến bản thân trở thành kẻ thất bại. Cuộc khủng hoảng có thể là nguy cơ, cũng có thể là cơ hội để phát triển. Đã dám chọn thay đổi, dám bước ra khỏi vùng an toàn thì tôi phải chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của mình.

Tinh thần lạc quan, quyết tâm, sự động viên đến từ các sếp và đồng nghiệp cùng một chút may mắn cộng hưởng với nhau, một thời gian ngắn sau đó tôi đã có cho mình những giao dịch đầu tiên. Tháng 3 năm 2022 là thời điểm hoạt động sôi nổi nhất của tôi với nhiều giao dịch thành công, có sản phẩm giá trị lên đến 5,9 tỷ. Với những kết quả đó, dần dần tôi cảm thấy thêm yêu và tin tưởng vào công việc mà bản thân đang làm. 

Đào Thị Tiến (DDI Quảng Bình): “DDI đến với tôi như một nhân duyên được định sẵn!”

Chị Đào Thị Tiến là một trong những chuyên viên kinh doanh có thành tích nổi bật tại DDI Quảng Bình.

Cho đến hiện tại, khi công việc đã đi vào đúng quỹ đạo, tôi nhận ra được rất nhiều điều quý giá sau những lựa chọn của bản thân. Tôi đã “mạo hiểm” để thay đổi và thật may mắn vì đã gặp được DDI – nơi tôi tìm được nhiều điều tích cực và cơ hội phát triển.

Đôi lời gửi đến các thành viên của gia đình DDI: “BĐS không phải là một môi trường dễ dàng, tuy nhiên chỉ cần mình đặt tâm huyết và tình cảm vào đó, chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Cho dù sau này có thể tiếp tục gắn bó với DDI hay không, tôi tin những gì mà chúng ta được trải nghiệm tại đây sẽ mang đến cho bản thân mỗi người một tâm lý vững vàng, sự tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống!”

Đánh giá post
Cùng chủ đề: DDI Kết nối