Trang chủ 5 DDI Kết nối 5 Team Unite: Câu chuyện teamwork từ “những người trong cuộc”

Team Unite: Câu chuyện teamwork từ “những người trong cuộc”

04/03/2023

Mọi người vẫn đang ái ngại khi phải làm việc nhóm (teamwork) hay sẵn sàng đón nhận? Hãy cùng chúng tôi – Unite Team (DDI Thừa Thiên) khám phá câu chuyện teamwork thông qua góc nhìn của “những người trong cuộc”.

Định nghĩa teamwork theo cách của Unite Team

Đối với Unite, teamwork không còn là một kỹ năng trong môi trường học tập, làm việc mà đang dần tiến đến việc trở thành một mối quan hệ xã hội cần thiết. Bởi lẽ, bên cạnh việc thúc đẩy hiệu suất công việc, hiệu quả làm việc theo nhóm, team còn giúp từng cá nhân phát triển toàn diện hơn, gắn kết những con người vốn xa lạ trở nên thân thiết hơn.

Câu chuyện teamwork từ “những người trong cuộc”

Unite Team.

Unite team chúng tôi giống như một cú tung xúc xắc của tự nhiên: mỗi người là một cá thể độc bản, không ai giống ai. Thế nhưng, chúng tôi không cứng nhắc làm việc với nhau đơn thuần trên cương vị đồng nghiệp. Cho đến hôm nay, nhóm chúng tôi bước đi cùng nhau trên mọi cung đường bằng sự mềm mỏng dung hòa, bằng tư duy – thái độ – cái tôi tập thể, bằng sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.

Nhóm chúng tôi có thành viên hoạt bát, năng động, cũng có người hướng nội, ít nói; có người trưởng thành, chững chạc cũng có người trẻ tuổi, đáng yêu. Nhưng nhờ giữ được tư duy mở, tôn trọng sự khác nhau và giảm bớt cái tôi, mỗi thành viên luôn biết cách để hòa nhập với văn hóa làm việc nhóm.

Câu chuyện teamwork từ “những người trong cuộc”

“Đến với nhau là một sự khởi đầu. Giữ được nhau là sự tiến triển. Làm việc cùng nhau là sự thành công.”

“Năng lực cá nhân” và “tư duy tập thể”?

Chúng tôi tin rằng, giữa “năng lực cá nhân” và “tư duy tập thể” có sức nặng ngang bằng nhau trong biểu đồ tăng trưởng của nhóm. 

Khi mới bắt đầu công việc, rõ ràng những thành viên mới chưa có kinh nghiệm luôn luôn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những thành viên cũ khi gặp gỡ và tư vấn với khách hàng. Kể cả những thành viên có đầy đủ kinh nghiệm, thâm niên trong nghề thì bất cứ bản thân ai cũng không thể hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh. Trong từng khoảnh khắc, chúng ta đều cần sự giúp đỡ từ mọi người đặc biệt là trong team của mình Dù là những cử chỉ hoặc hành động nhỏ của đồng đội đều là một mắt xích quan trọng trong quá trình tư vấn và chốt khách để đi đến giao dịch.

z4150973196234 c4ff3a64aeaf24144b2f938678d3feae

Câu chuyện teamwork từ “những người trong cuộc”

Unite team luôn đồng hành, sát cánh bên nhau trong tất cả các dự án.

Tập thể hình thành từ nhiều cá thể, và trong mỗi cá thể đều có mỗi tính cách cá nhân khác nhau, cho nên sự hài hòa trong công việc từ lúc bắt đầu rất khó. Thậm chí, có những lúc chúng tôi xảy ra cãi vã, hiềm khích và xích mích lẫn nhau. Và điều khó khăn nhất là mỗi thành viên trong tập thể bất cứ ai cũng phải hi sinh vì cái tôi cá nhân để vì cái chung cho tất cả. Nhưng qua thời gian và quá trình, tất cả chúng tôi đã ngồi lại với nhau, tâm sự nhiều hơn, để hiểu nhau hơn, cùng nhau hỗ trợ khách hàng của nhau để đi đến kết quả khách hàng phải đặt bút ký cọc và hợp đồng.

z4150973147350 579d84ee5529cb7f143c5ec0fa35a330

Cái hay của teamwork là mọi người sẽ nhận được sự hỗ trợ từ tất cả thành viên. Trong chỉ gói gọn trong môi trường làm việc, chúng tôi cũng thường xuyên xây dựng tinh thần cùng nhau thông qua những tâm sự, trải lòng, đi ăn cùng nhau, thậm chí những giờ cùng làm phướn hay tờ dán đến tối khuya vẫn chưa về. Đó là những khoảnh khắc và trải nghiệm đẹp. 

Trong quá trình làm việc, hầu hết hơn 70% giao dịch ở Unite team đều nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ từ các thành viên trong nhóm, mọi người luôn làm việc rất ăn ý với nhau. Mặc dù những kết quả mà chúng tôi đạt được chưa phải là quá lớn nhưng team chúng tôi luôn luôn cố gắng là team có thành tích tốt nhất trong mỗi giai đoạn bán hàng.

z4150973194324 86978021abe81508ffd25c1730a76158

Nếu mọi người cùng nhau tiến về phía trước, thì thành công sẽ tự khắc đến.

Sau tất cả, Unite team nhận ra tinh thần đội nhóm là cực kỳ quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, dù thị trường đang có những gam màu không mấy tươi sáng, nhưng chúng tôi tin rằng, chỉ cần bên nhau chúng tôi có thể làm tốt mọi thứ.

Đánh giá post
Cùng chủ đề: DDI Kết nối