Trang chủ 5 DDI Kết nối 5 Ngô Tất Thọ (DDI Đà Nẵng): Chia sẻ câu chuyện làm nghề BĐS của bản thân

Ngô Tất Thọ (DDI Đà Nẵng): Chia sẻ câu chuyện làm nghề BĐS của bản thân

26/11/2022

Hôm nay, DDI Kết nối nhận được một bức thư đến từ anh Ngô Tất Thọ – Trưởng nhóm Kinh doanh DDI Đà Nẵng. Hãy cùng chúng tôi đón đọc những dòng tâm sự này của anh nhé!

Quảng Ngãi, ngày 25 tháng 11 năm 2022

Mến chào tất cả bạn đọc của DDI Kết nối!

Mình là Ngô Tất Thọ, trong ngành BĐS mình thường được mọi người gọi là Tất Thọ Land. Hôm nay, mình có thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ về chặng đường đã đi qua. Vì không muốn cất giấu riêng nó cho bản thân nên đã viết bức thư này để cùng chia sẻ đến mọi người, đặc biệt là các thành viên DDI về câu chuyện làm nghề của mình.

z3890454622311 cff248e2a7604757d06a9410c34dfd5c

Anh Ngô Tất Thọ – Trưởng nhóm Kinh doanh tại DDI Đà Nẵng.

Là một chàng trai tốt nghiệp ngành Xây dựng dân dụng, việc bén duyên với nghề kinh doanh BĐS là cả một câu chuyện dài. Mình còn nhớ như in, ngày 13/03/2018, sau khi trải qua nhiều biến cố, mình đã quyết định thay đổi bản thân để tìm kiếm một cơ hội mới – cơ hội đổi đời. Tuy học ngành xây dựng nhưng mình lại rất thích mảng kinh doanh, thế là mình bắt đầu đi tìm cơ hội việc làm liên quan đến mảng kinh doanh.

Ngày ấy, đi đâu cũng nghe đến đất đai, từ người lớn đến người nhỏ, từ quán nước vỉa hè đến quán cafe sang trọng. Vậy là không hiểu từ đầu trong đầu mình lại có suy nghĩ: “Hay là mình thử sức với nghề BĐS xem sao?”. Cũng do cơ duyên đưa đẩy, một người bạn làm chung quán cafe thời sinh viên có chia sẻ thông tin tuyển dụng DDI sau khoảng thời gian dài mình không tìm được việc. Vậy là mình ứng tuyển và được nhận vào công ty học việc. Và từ ngày định mệnh ấy cho đến bây giờ, mình vẫn tồn tại và phát triển cùng nó – nghề kinh doanh BĐS.

275771543 5003997239690645 8568883129361590532 n 1

Anh Thọ luôn không ngừng trau dồi để hoàn thiện kỹ năng trong công việc.

Những ngày đầu, mình đích thực là một “trang giấy trắng”. Không hiểu biết, không kiến thức, không kinh nghiệm và không có quan hệ. Thời gian ấy, mọi việc đều rất khó khăn. Thế nhưng, là người luôn sống theo phương châm “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, mình đã cố gắng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi rất nhiều trên những diễn đàn mạng, tìm những đồng nghiệp bán hàng giỏi trong công ty để xin được chia sẻ những kinh nghiệm trong tìm kiếm và kỹ năng “chốt” khách hàng. Thời gian trôi qua, mình cũng học hỏi rất nhiều từ những anh chị đàn anh đi trước và kết quả có được là những giao dịch đầu tay của mình. 

Thời gian ấy, với những cố gắng và kết quả đạt được, mình may mắn được “lọt vào tầm mắt” của sếp Lê Hòa Bình trong một lần đến thăm các anh em công tác tại dự án. Sau đó, sếp luôn theo dõi và định hướng rõ ràng cho mình hơn trong câu chuyện phát triển và theo nghề lâu dài. Nhờ đó, mình càng ngày càng có nhiều năng lượng hơn để phấn đấu, Ngoài vấn đề bán hàng, mình còn tích góp cho bản thân thêm nhiều nhiều yếu tố để trở thành một người làm BĐS giỏi, tích cực hỗ trợ các bạn khác trong công ty.

DDIketnoi

Anh đảm nhiệm vai trò mới sau những nổ lực không ngừng nghỉ.

Sau hơn 1 năm làm việc với sự nỗ lực 200%, mình được các Sếp tạo điện kiện để bước lên vai trò người quản lý. Nhiệm vụ đầu tiên là trong vòng 1 tuần phải tuyển dụng ít nhất 7 nhân sự. Thời điểm đó, đối với một đứa nhân viên chân ướt chân ráo có cơ hội lên được quản lý, đây thật sự là niềm vinh dự rất lớn. Thế là mình quyết tâm phát tờ rơi tuyển dụng, liên hệ với phòng công tác học sinh, sinh viên trường ĐH, CĐ trên địa bàn đăng thông tin tuyển dụng,… Vậy mà phải đến 10 ngày mình mới hoàn thành được thử thách đầu tiên. 

Từ ngày ấy, mình không ngừng trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực BĐS, nghiên cứu thị trường những nơi dự án đang triển khai, nâng cấp bản thân để có thể làm chỗ dựa, hỗ trợ tốt cho các bạn NVKD trong vấn đề tư vấn và “chốt” khách hàng. Mình đặt ra phương châm làm việc cho bản thân và cả team rằng: “Nếu muốn có được thu nhập cao, đừng lựa chọn những công việc dễ dàng. Chỉ cần kiên trì, kiên trì và kiên trì, cứ nỗ lực thì thành công sẽ tới. Đằng sau sự vinh quang là niềm đam mê và những ngày tháng lao động miệt mài. Hãy làm việc bằng cái tâm, rồi kết quả sẽ đến!”.

z3890442585395 5ed7afa2471a49e2175d36b6fd5470dd 1

Ngành BĐS mang lại một nguồn thu nhập rất tốt.

Ở DDI, mình có rất nhiều kỉ niệm đáng trân quý. Đặc biệt nhất chính là thời điểm tháng 10/2019. Khi ấy, gia đình mình xảy ra một biến cố lớn, ba mình bị tai biến nặng phải phẫu thuật não. Kinh phí cho ca phẫu thuật này rất lớn trong khi gia đình rất khó khăn. Khi nghe được hoàn cảnh ấy, sếp Lê Hoà Bình đã tự tay viết một lá thư kêu gọi gia đình DDI cùng chung tay giúp đỡ mình. Khi ấy, mình nhận được sự chia sẻ rất lớn từ các sếp, những anh em đồng nghiệp từ công ty, mình thực sự rất xúc động và biết ơn tất cả. 

z3890485417459 e7cf003cbd4790cf76bc1d41900a22ab

Luôn có anh em đồng hành trên mọi chặng đường.

Vậy mới nói, DDI ngoài là nơi tạo ra giá trị công việc cho anh em còn là nơi san sẻ, chia sẻ tình cảm những lúc khó khăn và yếu lòng nhất. Nhắc đến câu chuyện này cảm xúc mình lại ùa về, một lần nữa xin chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu của các sếp và những anh em trong ngôi nhà DDI rất nhiều!

Sau 5 năm đồng hành cùng DDI, điều mà mình cảm thấy trân quý nhất đó là những lúc mọi người mệt mỏi và “thiếu lửa” nhất, bất kể đang chinh chiến ở khu vực nào, dù xa hay gần thì các sếp, lãnh đạo của gia đình DDI luôn xuất hiện để chia sẻ, động viên và tiếp lửa cho anh em vượt giai đoạn ấy, tiếp tục trên con đường phát triển sự nghiệp. Mình rất biết ơn về điều này và lấy đó là nguồn động lực lớn để tiếp tục trên hành trình dài phía trước.

Nhân đây, mình xin gửi lời cảm ơn đến đại gia đình DDI – nơi luôn sẵn sàng tạo bệ phóng để mình ngày một trưởng thành hơn trong ngành BĐS. Chúc tất cả thành viên DDI sẽ đạt được thành quả xứng đáng với những nỗ lực mà bản thân đã bỏ ra! Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, hãy nhớ đến những “sóng gió” ngày đầu vào nghề bạn còn vượt qua được thì sự khó khăn của thị trường hiện tại có là gì với những ngày đó. Cố gắng thích nghi, nâng cấp bản thân hơn nữa! Sau cơn mưa trời lại sáng, khi nắng lên trời sẽ xuất hiện cầu vồng. Nếu cứ mãi chạy trốn trong ngôi nhà của mình thì làm sao có thể nhìn thấy được chiếc cầu vồng 7 màu tuyệt vời đó?

Thân chào mọi người,

Ngô Tất Thọ

Đánh giá post
Cùng chủ đề: DDI Kết nối