Trang chủ 5 DDI Kết nối 5 Nguyễn Thanh Tùng (DDI miền Bắc): “Làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

Nguyễn Thanh Tùng (DDI miền Bắc): “Làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

09/12/2022

Trước giờ thường có lời đồn đại rằng người làm BĐS rất giàu. Nhân đây, tôi xin khẳng định đó không phải là lời đồn mà là sự thật. Vậy nên, mọi người ơi, “làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

Xin cam kết rằng, tôi không hề nói điêu. Với những gì có được từ khi vào ngành BĐS và làm việc tại DDI, tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy những lời tôi vừa nói hoàn toàn là sự thật. 

Nguyễn Thanh Tùng (DDI miền Bắc): “Làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

Anh Nguyễn Thanh Tùng (thứ 2 từ bên trái) – Phó phòng Kinh doanh tại DDI miền Bắc.

Trở thành người làm BĐS, bạn sẽ rất nhanh giàu…

… trải nghiệm

Tôi tốt nghiệp khoa Công trình tại trường ĐH Thủy Lợi năm 2013 và làm công việc đúng chuyên ngành ở một công ty về tư vấn giá. Sau đó, trong suốt 6 năm, tôi gắn bó với công việc tại một trung Tâm đào tạo nhân lực và hợp tác quốc tế. Vốn nghĩ, đây là công việc mà bản thân sẽ làm cả đời nhưng đâu ai biết trước được điều gì. Đến năm 2021, do đợt Covid-19 kéo dài khiến công việc cũ trì trệ, tôi bén duyên với DDI, trở thành một nhân viên kinh doanh (NVKD) BĐS.

Không kiến thức, không kinh nghiệm nhưng tôi bắt đầu cuộc hành trình mới của mình với tâm thế đầy hứng khởi. Bởi vì, đây chính là cơ hội để tôi có được những trải nghiệm mới mẻ trong đời.

– “Muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người thì làm nghề gì? 

– Làm hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không.

Đúng, nhưng chưa đủ! Từ khi chuyển qua làm công việc BĐS mới thấy, người làm ngành này được đi nhiều nơi không thua kém gì các nghề nghiệp kể trên. 

z3945593649345 006bb1646beaa19482692b31e6471b80

Lần đầu được lên dự án mới tại Hòa Bình, đến một nơi hoàn toàn xa lạ tất nhiên sẽ gặp không ít khó khăn trong việc thích ứng nhưng nó cũng mang đến cho tôi và các anh em đồng nghiệp những kỉ niệm đáng nhớ. Lúc đó, cảm giác nhớ nhà luôn bủa vây bởi tôi chưa bao giờ đi xa nhà lâu như vậy, con gái tối nào cũng gọi điện khóc đòi bố về. Nhưng nghĩ đến việc mình đã chọn thử thách thì bản thân càng quyết tâm phải vượt qua được.

317550256 1335408890623171 6433027060156714161 n 2

Trở thành một NVKD BĐS sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm mới.

Cứ thế, không chỉ quanh quẩn tại miền Bắc, tôi còn được đến các tỉnh thành miền Trung trong những chuyến công tác. Từ khi bắt đầu công việc kinh doanh BĐS, làm việc tại DDI, tôi có cơ hội được đi đến nhiều vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, tiếp xúc văn hóa địa phương từ mọi miền của đất nước. Nhờ đó, tôi có được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, kiến thức thực tế đa dạng và mang lại nguồn năng lượng tích cực.

… kiến thức

Thứ mà tôi nhận thấy mình “giàu” lên nhanh nhất chính là kiến thức. Làm BĐS, kiến thức về đất đai là điều bắt buộc phải có. Tôi cũng từng nghĩ chỉ cần tập trung trau dồi mảng này thật tốt, quá trình làm việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

310128748 1291787238318670 1306676667557005217 n

Nhưng dường như chỉ thế là chưa đủ. Sau một thời gian làm việc, tôi cảm thấy vốn kiến thức được mở mang hơn rất nhiều. Tôi tích lũy được các  kiến thức đa ngành từ luật, tài chính, thị trường,… cho đến phong thủy. Tôi nghĩ, tất cả những gì có được không chỉ giúp tôi làm việc tốt hơn mà còn tạo điều kiện tốt để tự hoàn thiện bản thân từng ngày – một việc còn khó hơn việc bán hàng.

Trong thời gian đầu tiếp nhận công việc tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thời điểm đó, ngay cả việc di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác cũng khó do đại dịch COVID-19, khách hàng không thể đến trực tiếp xem dự án. Chính bản thân tôi cũng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS nên cũng không chia sẻ được nhiều cho các bạn cùng team vì thế nên cũng khó gắn kết mọi người lại với nhau. Do đó, bản thân lại học, học cách kết hợp với người khác và học thêm về kiến thức chuyên ngành để tự làm tốt và hỗ trợ được anh em.

Nguyễn Thanh Tùng (DDI miền Bắc): “Làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

“Ở DDI, tôi học hỏi được rất nhiều từ anh em đồng nghiệp!”

Sau hơn 1 năm làm việc tại DDI, tôi học được rất nhiều. Tôi đã biết BĐS là gì, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, gặp được rất nhiều khách hàng. Điều đặc biệt là tôi đã học được cách không được ngủ quên trên chiến thắng. Sau khi bán thành công dự án DHOME Lạc Sơn, thực sự tôi đã rất tự hào và nghĩ rằng mình và BĐS rất “có duyên” với nhau. Giờ đây, ở cương vị mới là Phó phòng Kinh doanh, tôi cần phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa để có thể làm việc với hiệu quả cao nhất.

… bản lĩnh

Tháng đầu tiên làm việc tại văn phòng Hà Nội, tôi xây dựng được cho mình một đội nhóm 6 người. Tuy nhiên tất cả đều không một ai có chút kinh nghiệm nào về BĐS. Dù cả nhóm đã rất cố gắng, đã đăng rất nhiều tin, telesale rất nhiều nhưng không có được một khách hàng nào quan tâm. Sự tự tin và lạc quan của tôi gần như cạn kiệt, có những lúc cũng đã suy nghĩ thôi khó thế này hay mình từ bỏ. Tuy nhiên tôi lại suy nghĩ mình sắp được lên dự án rồi, biết đâu nên đó câu chuyện sẽ khác. Và thế là tôi lấy lại được sự tự tin, tiếp tục đương đầu “chinh chiến”. Có vậy mới thấy rằng sự tự tin là yếu tố rất quan trọng, là động lực thúc đẩy mình nỗ lực làm việc hơn.

Nếu đã lựa chọn nghề BĐS, dù trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đừng bao giờ lo sợ thất bại. Bởi mỗi lần thất bại chính là mỗi lần ta có thể đúc kết thêm kinh nghiệm mà không phạm phải sai lầm đó vào lần sau. Vậy nên tôi luôn rèn luyện tính kiên trì, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn. Nhờ vậy, tôi cảm thấy bản thân ngày càng có bản lĩnh hơn, ý chí cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Nguyễn Thanh Tùng (DDI miền Bắc): “Làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

“Tự tin là sức mạnh!”

Có một điều tôi rút ra được rằng, trung thực cũng là một loại bản bĩnh. Tính trung thực sẽ quyết định thời gian bạn gắn bó với nghề. Nếu bạn có thể bán thành công một sản phẩm nhưng nhờ những lời có cánh, không đúng sự thật thì sự thành công đó cũng sẽ không bền lâu. Đừng bao giờ cố gắng giấu diếm những điểm hạn chế của sản phẩm bạn đang muốn bán, việc thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm dù biết sản phẩm đó có khiếm khuyết sẽ giúp bạn trau dồi thêm khả năng đàm phán và thuyết phục khách hàng sau này. Kể cả khi bạn không bán được sản phẩm đó những bạn lại tạo dựng được niềm tin từ khách hàng và rất có thể họ sẽ mua sản phẩm khác của bạn.

… kỷ niệm

Kỷ niệm chính là thứ mà tôi không bao giờ thiếu trong thời gian làm việc vừa qua. Tôi vẫn nhớ hôm đó là một ngày khá đặc biệt, thời tiết mưa phùn và khá lạnh, không bán được sản phẩm, trong lúc vô vọng nhất, mọi người ngồi tại văn phòng thì cả team tôi cầm ô đi phát tờ rơi. 

Lúc về ai ướt từ đầu đến chân, một bạn đồng nghiệp hỏi tôi đi đâu về đấy, tôi chỉ bảo vừa đi phát tờ rơi về. Thế nhưng không hiểu sao cả văn phòng cười toáng lên, làm tôi ngại tím cả mặt. Nhưng có điều bất ngờ là, 30 phút sau tôi nhận được một cuộc điện thoại của khách hàng. “Alo….! Cháu vừa đi phát tờ rơi phải không? Đất trên đó giá bao nhiêu cháu nhỉ?! – “Dạ Dạ! Để cháu chạy qua tư vấn cho chú nhé!”

Nguyễn Thanh Tùng (DDI miền Bắc): “Làm BĐS đi, nhanh giàu lắm!”

Khách hàng sẽ đến vào những thời điểm chúng ta không ngờ nhất.

Vậy là cuối cùng sau bao sự cố gắng, sau bao chờ đợi thì cả team cũng có khách rồi. Hôm đó tôi cầm 20 triệu khách giữ chỗ mà vui không ngủ được. Buồn cười nhất là về đếm đi đếm lại vẫn thiếu 1 tờ. Phải đếm đến lần thứ 5 thì mới phát hiện ra do dính nước mưa nên… 2 tờ dính vào nhau. Hôm sau cả team lại tràn đầy niềm tin và nhiệt huyết. Nó cứ như bàn thắng khai thông thế bế tắc vậy. Cứ thế, cứ thế cả team băng băng về đích với vị trí top 1.

Cũng có thể là… “giàu có”?

Nói thật, ai làm nghề gì cũng đều mong đến một ngày mình trở nên giàu có, không riêng gì BĐS. Kể ra khá buồn cười nhưng lý do tôi thử làm BĐS là do câu nói của một người bạn rằng: “Bạn không thấy mấy những người giàu đều giàu lên từ BĐS à?”

306155634 1275588759938518 5111980957769983408 n

Vào thời điểm COVID-19 hoành hành vào năm 2021, hết đợt dãn cách xã hội này lại đến đợt khác. Công việc của tôi cũng bị tạm dừng không biết ngày nào trở lại, một ngày với tôi chỉ có ăn và ngủ. Đêm hôm đó, khi đang trằn trọc không sao ngủ được thì vào lúc 3h sáng, một người bạn nhắn tin cho tôi: “Sao ngủ muộn vậy, có đi làm BĐS không? Tôi mới đi làm ở đây được một thời gian thấy ok lắm. Ở đây đang tuyển nhân sự, bạn đi làm thì sáng mai 8h ra tôi đưa lên phỏng vấn”. Thế là, từ lúc tôi biết đến DDI cho đến ngày đầu tiên đi làm của tôi chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.

276166033 2136765399820132 7949735392660260673 n

Chỉ cần đủ cố gắng và quyết tấm, chúng ta sẽ có đứng những gì mà mình mong muốn!

Sau hơn một năm làm việc chăm chỉ, với những gì đạt được, đối với tôi cuộc sống cũng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi làm việc tại DDI, với những chính đãi ngộ tốt, tôi và các anh em trong công ty đang có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Tôi tin chắc rằng, bất kỳ ai nếu có đủ nỗ lực, đủ kiên trì và quyết tâm thì con đường đến đích “giàu có” cũng sẽ càng càng gần hơn. Và tôi cùng các anh em tại DDI cũng đang phấn đấu trên con đường ấy bằng tất cả năng lượng và ý chí có được!

Tóm lại, với ngành BĐS, khi bạn có đủ trải nghiệm, kinh nghiệm, kiến thức,… bạn sẽ nhanh chóng có được thành công. Muốn có được thành công chắc chắn sẽ phải trải qua rất rất nhiều khó khăn, nhưng tôi luôn tin chúng ta sẽ vượt qua tất cả. 

Chúc những người đã, đang và sẽ trở thành thành viên của gia đình DDI có thật nhiều sức khỏe và may mắn để thành công!

Đánh giá post
Cùng chủ đề: DDI Kết nối