Trang chủ 5 DDI Kết nối 5 Nguyễn Trung Thành (DDI Quảng Bình): Hiểu hơn về Sale BĐS và DDI

Nguyễn Trung Thành (DDI Quảng Bình): Hiểu hơn về Sale BĐS và DDI

18/11/2022

Nếu gõ từ khóa “Tuyển dụng Sale Bất động sản” trên thanh tìm kiếm, trong 0,49s Google sẽ cho ra đến 7.490.000 kết quả liên quan. Đừng vội cảm thấy hoang mang khi không biết nên lựa chọn công ty nào để làm việc! Hãy cùng DDI Kết nối đi tìm câu trả lời trong cuộc trò chuyện sau đây với một nhân vật có thành tích rất tốt trong lĩnh vực Sale BĐS hiện nay nhé!

  • Chào anh, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không ạ?

Xin chào DDI Kết nối, mình là Nguyễn Trung Thành, đến từ Quảng Bình. Mình sinh năm 1993, tốt nghiệp khoa Ngân hàng tại trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Hiện tại, mình đang là Trưởng nhóm Kinh doanh tại DDI Quảng Bình.

Nguyễn Trung Thành (DDI Quảng Bình): Hiểu hơn về nghề Sale BĐS và DDI

Anh Nguyễn Trung Thành – Trưởng nhóm Kinh doanh tại DDI – Quảng BÌnh.

  • Cơ duyên nào khiến anh quyết định trở thành một Sale BĐS (nhân viên kinh doanh BĐS)?

Mọi người thường chọn làm một công việc vì những lý do như: đam mê, phù hợp năng lực, do hoàn cảnh,… đúng không? Còn mình, mình trở thành Sale BĐS là do mình bị đứa bạn… rủ rê.

Sau khi tốt nghiệp đại học, mình có trở về Quảng Bình làm việc một thời gian. Cho đến gần tết năm 2017, có một người bạn học chung cấp 3 hay nói chuyện với mình, xong rủ mình vào làm BĐS. Lúc đó, mình cũng nghe cho vui vậy thôi nhưng vì tò mò nên cũng lên mạng tìm kiếm xem làm Sale BĐS là gì. 

315523640 1271541393629927 5442454659490013352 n

Anh Thành bắt đầu “dấn thân” vào nghề Sale BĐS một cách khá bất ngờ.

Khi đó cũng không rõ công việc như thế nào, nhưng nghe toàn màu hồng, hoa hồng chục triệu, ăn mặt bảnh bao, tóc tai vuốt keo đẹp trai các thứ,… thấy cũng hay hay (cười). Vậy nên cũng bắt đầu phân vân. Thế là, đầu tháng 3/2018, mình quyết định xách ba lô vào Đà Nẵng và tìm việc làm Sale BĐS.

  • Đà Nẵng là một môi trường có rất nhiều đơn vị BĐS hoạt động mạnh, tại sao anh chọn DDI để gắn bó, phát triển lâu dài?

Mình biết đến DDI cũng tình cờ thôi, sau đó mình nộp hồ sơ và được tuyển. Tuy nhiên, điều khiến mình quyết định gắn bó lâu dài với công ty chính vì những sản phẩm mà DDI phát triển luôn đảm bảo sự uy tín, giúp người làm Sale như mình khá thuận lợi trong việc bán hàng. Cùng với đó, môi trường làm việc năng động, luôn tạo điều kiện để mình và các đồng nghiệp khác nâng cao năng lực, phát triển bản thân và sự nghiệp. Cùng với đó, những đãi ngộ tại DDI khiến mình cảm thấy công ty rất quan tâm đến nhân viên.

  • Sale BĐS vẫn thường được biết đến là một công việc khá khó khăn để thích ứng. Vậy trong thời gian đầu làm việc, anh có gặp trở ngại gì không và anh đã làm gì để vượt qua nó?

Không giống như Sale ở các lĩnh vực khác, theo mình Sale BĐS là một công việc vô cùng khó để phát sinh được giao dịch bởi sản phẩm của chúng ta khá đặc thù. Cùng với đó, thị trường BĐS tại thời điểm 2018 nguồn cung rất lớn khiến thị trường dần rơi vào bão hòa nên việc cạnh tranh trở nên khắc nghiệt hơn.

Chính vì thế, mình đã không thể phát sinh giao dịch trong thời gian đầu dẫn đến gặp khá nhiều khó khăn về tài chính. Có lúc cảm thấy nản, mình có suy nghĩ rằng: “Hay là cố gắng hết tháng này, nhận lương rồi đi tìm công việc khác thôi!”

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, mình đã tự tìm ra được những vấn đề tạo nên rào cản đối với sự phát triển của bản thân. Mình nhận ra rằng, nghề Sale không phải chỉ cần biết cách giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và thuyết phục họ mua hàng là đủ. Chính vì thế, bên cạnh am hiểu về sản phẩm, mình đã tự trau dồi cho bản thân những kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, sự năng nổ, linh hoạt và cả thay đổi về ngoại hình,… 

Chậm mà chắc, mình từng bước học hỏi và thay đổi bản thân. Cuối cùng, mình đã có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy và chạm đến những thành công đáng nhớ đầu tiên.

  • Anh có thể chia sẻ về những cột mốc đáng nhớ trong quá trình làm việc mà anh vừa nhắc đến không?

Vào tháng 8/2012, sau gần 6 tháng làm việc tại DDI, cuối cùng mình cũng đã có được những giao dịch thành công đầu tiên. Trong hơn 1 tháng đó, mình đã bán được đến 3 sản phẩm, nhận về số tiền hoa hồng lên đến gần 200 triệu. Đối với mình vào thời điểm đó, kết quả này vượt ngoài mong đợi mà mình đề ra. Nhờ đó mà mình bắt đầu có được sự tự tin, cảm thầy tràn đầy năng lượng hơn, tiếp tục cùng các anh em “chinh chiến” tại nhiều thị trường khác nhau.

Nguyễn Trung Thành (DDI Quảng Bình): Hiểu hơn về nghề Sale BĐS và DDI

Anh Nguyễn Trung Thành đã đạt được những kết quả rất tốt trong quá trình làm việc tại DDI.

Thời điểm “bùng nổ” nhất của mình có lẽ là lúc triển khai bán dự án Dream Homes Quảng Bình giai đoạn 1/2021. Mình đã bán được 7 sản phẩm trong dự án này, và đây cũng là một kết quả “kỷ lục” mà mình đạt được cho đến hiện tại.

  • Vậy theo anh, để trở thành một người làm Sale BĐS thành công cần những yếu tố gì?

Sau khi đạt được những kết quả khá tốt trong thời gian làm việc làm việc vừa qua, tháng 7/2021 mình chính thức trở thành Trưởng nhóm kinh doanh tại DDI Quảng Bình. Khi nhìn lại đoạn đường đã đi qua cùng với những chiêm nghiệm ở vị trí hiện tại, mình cảm thấy làm việc bằng 100% sức lực là cách quyết định sự thành bại của nghề Sale BĐS nói riêng và tất cả các công việc nói chung.

Nguyễn Trung Thành (DDI Quảng Bình): Hiểu hơn về nghề Sale BĐS và DDI

Làm việc bằng 100% khả năng là yếu tố quyết định sự thành bại.

Không chỉ vậy, tinh thần đoàn kết cùng hướng đến mục tiêu chung của tất cả anh em đồng nghiệp cũng là động lực lớn tạo nên sự thành công của mỗi cá nhân. Và mình đã tìm thấy được điều này tại DDI.

  • Cuối cùng, anh có lời nhắn nhủ đến các bạn có dự định trở thành một Sale BĐS hoặc gia nhập gia đình chung DDI không?

Mình cũng không có gì nhiều, chỉ muốn nói với những bạn đang do dự trước việc trở thành một người Sale BĐS rằng: “Không cần phải nhìn toàn bộ cầu thang, chỉ cần bước lên nấc thang đầu tiên”. Chỉ khi bạn thực sự bắt đầu mới có thể đánh giá chính xác được công việc này như thế nào. Đừng nghĩ bản thân không làm được, bạn có thể trở thành bất cứ người nào bạn muốn nếu đủ quyết tâm và nỗ lực.

Đối với các anh em DDI – một phần thanh xuân của mình, mình hy vọng tất cả chúng ta sẽ vượt qua được tất thảy những sóng gió, cùng nhau đi thật xa với những bước đi vững chắc nhất. Khi suy nghĩ đến việc bỏ cuộc hãy nhớ lại lý do vì sao chúng ta bắt đầu!

Đánh giá post
Cùng chủ đề: DDI Kết nối